Việt Nam tiếp nhận hỗ trợ 40 máy đo thân nhiệt từ xa của Chính phủ Hàn Quốc

goiphucvu

Thành viên mới
20/11/14
225
0
16
VND
Sáng ngày 28/5/2021, tại Bộ Y tế đã diễn ra Lễ trao tặng 40 máy đo thân nhiệt từ xa của Chính phủ Hàn Quốc cho Chính phủ Việt Nam để ứng phó với đại dịch COVID-19. GS.TS. Nguyễn Thanh Long, Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế cùng đại diện Lãnh đạo các Vụ, Cục, Văn phòng, đơn vị thuộc Bộ Y tế tiếp nhận hỗ trợ.

Buổi trao tặng có sự tham gia của ông Park Noh-wan, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam, Giám đốc Văn phòng Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tại Việt Nam, và đại diện UNOPS tại Việt Nam.

1-14.jpg


Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long tiếp nhận hỗ trợ từ ông Park Noh-wan, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam

Phát biểu tại buổi Lễ, GS.TS. Nguyễn Thanh Long, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh: cả thế giới đang phải đối mặt với cuộc chiến phòng, chống dịch COVID-19, Việt Nam đang bước vào đợt dịch COVID-19 thứ 4, tuy nhiên đợt dịch này tốc độ lây lan, khả năng phát tán và lan rộng. Hiện nay, Bộ Y tế huy động tổng lực ngành Y tế, thành lập 2 bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại Bắc Ninh và Bắc Giang, gồm các chuyên gia đầu ngành trên nhiều lĩnh vực đã có kinh nghiệm trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 từ các đợt dịch trước đây. Có thể nói đây là đợt huy động lớn nhất từ trước đến nay của ngành Y tế trong cuộc chiến phòng, chống dịch COVID-19; bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, các cấp các ngành và toàn dân, đặc biệt là tại 2 tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang.

“Bộ Y tế đã huy động lực lượng lớn về nhân lực, trang thiết bị bao gồm cả sinh phẩm, trang thiết bị xét nghiệm, thiết lập các khu vực ICU và nhiều hỗ trợ chuyên môn khác cho Bắc Ninh và Bắc Giang vì tại 2 địa phương này lây nhiễm trong khu công nghiệp nên chỉ trong 1 thời gian ngắn có rất nhiều trường hợp mắc mới”- Bộ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh và khẳng định hiện Bộ Y tế đang cùng với 2 tỉnh nỗ lực kiểm soát trong dịch cộng đồng, khống chế dịch ở khu công nghiệp, để không làm đứt gãy chuỗi sản xuất.

2-12.jpg


GS.TS. Nguyễn Thanh Long- Bộ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại buổi Lễ tiếp nhận

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long trân trọng cảm ơn Chính phủ và Nhân dân Hàn Quốc đã hỗ trợ Việt Nam trong nhiều năm qua, đặc biệt cho ngành Y tế và trong cuộc chiến phòng, chống dịch COVID-19. Điều này thể hiện mối quan hệ và tình cảm tốt đẹp giữa Chính phủ và Nhân dân hai nước. “Ngày hôm nay, Chính phủ và Nhân dân Hàn Quốc hỗ trợ hệ thống máy đo thân nhiệt trị giá gần 1 triệu USD cho Việt Nam, là sự hỗ trợ cần thiết và quý báu để góp phần thúc đẩy cuộc chiến phòng, chống dịch COVID-19, góp phần vào việc kiểm soát dịch bệnh. Các máy đo thân nhiệt từ xa này rất hữu ích, thiết thực cho những nơi đông người như cảng hàng không…”- Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long chia sẻ.

Đồng thời Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cũng mong muốn tới đây, Chính phủ và Nhân dân Hàn Quốc, các doanh nghiệp của Hàn Quốc tiếp tục hỗ trợ vật tư y tế, trang thiết bị xét nghiệm, đặc biệt là vaccine phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 của Việt Nam. “Chúng tôi mong muốn được tiếp cận vaccine sớm nhất và rộng nhất để nâng cao tỷ lệ bao phủ vaccine ho người dân Việt Nam và người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam. Do đó, nếu phía Hàn Quốc có nguồn cung ứng vaccine thì tạo cơ chế để phối hợp cung ứng vaccine nhanh chóng cho cộng đồng các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam được sử dụng”- Bộ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh.

3-10.jpg


Ông Park Noh-wan, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại Lễ trao tặng, ông Park Noh-wan, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam cho biết: Những năm qua, Chính phủ Hàn Quốc và KOICA (Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc) đã đồng hành không ngừng nghỉ cùng sự phát triển của nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam. Và sự đồng hành đó càng được khẳng định rõ hơn qua những dự án hỗ trợ Việt Nam ngay từ những ngày đầu ứng phó với đại dịch COVID-19.

Trên cơ sở làm việc với Bộ Y tế, xuất phát từ việc Việt Nam là nước phát triển kinh tế nhanh và mạnh; trong thời gian dịch, vẫn thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khoẻ Nhân dân, vừa phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội vì vậy sự đi lại di chuyển của các chuyên gia, người nước ngoài và sự di chuyển trong nước là rất nhiều. Để có hệ thống giám sát hiệu quả, chính xác đảm bảo phòng, chống các ca nhiễm từ những biểu hiện ban đầu, tăng cường sức mạnh cho hệ thống phòng dịch của Việt Nam.

Bộ Y tế và KOICA đã thống nhất thực hiện dự án lắp đặt 40 máy đo thân nhiệt từ xa tại 10 sân bay quốc tế của Việt Nam và tổ chức một chương trình tăng cường năng lực cho các chuyên gia y tế và cán bộ phụ trách kiểm dịch của Việt Nam.

4-10.jpg


Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, ông Park Noh-wan, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam cùng các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Lễ tiếp nhận hỗ trợ 40 máy đo thân nhiệt từ xa của Chính phủ Hàn Quốc

Tổng giá trị gói viện trợ không hoàn lại của KOICA cho Bộ Y tế là khoảng 1 triệu đô la Mỹ. Việc sử dụng máy đo thân nhiệt từ xa sẽ giúp đảm bảo môi trường an toàn hơn cho hành khách đi máy bay và nhân viên sân bay./.

Xem thêm : https://nhietdo.vn/tiep-nhan-ho-tro-40-may-do-than-nhiet-tu-xa-cua-chinh-phu-han-quoc/
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
johnny9822ly Tường thuật trực tiếp từ AVC 20 nữ AVC 20: Việt Nam và Philippines. Hỏi đáp - Ý kiến đóng góp 0
G Ô Tô Nhập Khẩu Chỉ Hơn 300 Triệu Đồng Tiếp Tục Đổ Bộ Về Việt Nam Các dịch vụ khác 0
D Apple Watch 7 tiếp tục xuống giá tại Việt Nam Các dịch vụ khác 0
balinh2111 WikiFX bán điểm số, tiếp tay cho các sàn Forex lừa đảo lộng hành tại Việt Nam? Các dịch vụ khác 0
kigo131 Chiều cao để làm tiếp viên tại các hãng hàng không Việt Nam Tuyển sinh- Học Hành 0
D iPhone 13 mini liên tiếp cháy tại Việt Nam Iphone 0
Tudonghoa HK40011-L , ABB Vietnam , Tiếp điểm phụ công tắc , Nhà cung cấp ABB chính hãng tại Việt Nam Máy Móc Công Nghiệp 0
T Tư vấn Accesstrade - nền tảng tiếp thị liên kết uy tín và bền vững ở Việt Nam Các dịch vụ khác 0
T Tư vấn Tiếp thị liên kết trên thế giới và tại Việt Nam năm 2020 Các dịch vụ khác 0
T Tư vấn Làm giàu bằng tiếp thị liên kết Easy1up tại Việt Nam Các dịch vụ khác 0
L Những mạng lưới tiếp thị liên kết Việt Nam Thời trang Nữ 0
L 3 loại website kiếm tiền online từ tiếp thị liên kết tại Việt Nam Thời trang Nữ 0
L Làm Tiếp Thị Liên Kết ở Việt Nam liệu có bền vững ? Ẩm thực 0
kiti6293 Cần bán Máy lạnh cassette được phân phối trực tiếp bởi Daikin Việt Nam Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
L Tư vấn Tiềm năng tiếp thị liên kết tại Việt Nam Ẩm thực 0