Vivo X60 Pro cấu hình khủng cân mọi tựa game

thienan98

Thành viên mới
12/4/21
26
0
1
VND
Hiệu suất và phần mềm

Điện thoại Vivo X60 Pro được trang bị Snapdragon 870, rất giống với Snapdragon 865+ của những năm trước. Tuy nhiên, đây là một chipset rất mạnh có khả năng hoàn hảo mang lại trải nghiệm cao cấp và xử lý các ứng dụng Android đòi hỏi khắt khe nhất.

vivo 1.jpg

Phiên bản quốc tế có một biến thể với RAM LPDDR4x 12GB và bộ nhớ UFS 3.1 256GB. Vivo cũng giới thiệu một bộ nhớ RAM ảo có thể sử dụng tới 3GB dung lượng lưu trữ chưa sử dụng cho các ứng dụng bộ nhớ cache, do đó giải quyết các phàn nàn về việc ‘giết chết ứng dụng tích cực’ lâu nay. Ngay cả OnePlus cũng sử dụng cùng một RAM ảo trên điện thoại của mình, bao gồm cả dòng OnePlus 9 mới nhất.


Tùy chọn hiển thị dưới dạng “RAM mở rộng” trong cài đặt và được bật theo mặc định. Kết quả là Vivo X60 Pro có thể lưu trữ các trò chơi như Asphalt 9 và Call of Duty trong nền lâu hơn hầu hết các điện thoại Android. Phần mềm vẫn còn khá tích cực với việc tắt các hoạt động nền.

Trải nghiệm chơi game trên Vivo X60 Pro hoàn toàn mượt mà. Chúng tôi có thể chơi các trò chơi đòi hỏi khắt khe như Call of Duty Mobile mà không bị giật hình và nhiệt độ vẫn ở mức ổn định với các phiên chơi game kéo dài. Đừng lo lắng.

Điểm chuẩn cho thấy một sự thay đổi đáng kể từ các điện thoại sử dụng chip Snapdragon 865+ từ năm ngoái và đó có thể là do lõi Prime cao hơn.

Cảm biến vân tay rất linh hoạt và đáng tin cậy. Chúng tôi không gặp phải bất kỳ vấn đề nào với tính năng gọi điện hoặc kết nối. Các tùy chọn liên quan như Dual 4G VoLTE, VoWifi, Tổng hợp nhà cung cấp dịch vụ, WiFi 6, Bluetooth 5.1 và GPS băng tần kép đều được hỗ trợ. Chiếc điện thoại này cũng đã sẵn sàng 5G (băng tần N77, N78) nhưng điều đó không có nhiều ý nghĩa trong bối cảnh hiện tại.

2.jpg

Đối với phần mềm, chúng tôi có cảm xúc lẫn lộn. Về mặt tích cực, hệ điều hành Funtouch rõ ràng hơn bao giờ hết, dựa trên Android 11 và là tùy chọn duy nhất ngoài OneUI của Samsung vẫn duy trì hỗ trợ ghi âm cuộc gọi tự động.

Mặt khác, Vivo đang thúc đẩy cửa hàng ứng dụng của mình và điều đó đã cản trở. Đây là một vấn đề vì đối thủ lớn nhất của nó, OnePlus 9 không bị cản trở bởi những vấn đề như vậy.