Vnexpress 24h dantri là gì? - Các loại phương tiện truyền tải báo chí

trangdiemlamdep

Thành viên mới
8/8/18
36
0
6
Báo, hay gọi đầy đủ là báo chí (xuất phát từ 2 từ "báo": thông báo, và "chí": ghi lại), hay còn dùng tên gọi cũ (theo cách gọi của Trung Quốc) là tân văn (trong đó tân văn nghĩa là báo, như trong Phụ nữ tân văn, tức là báo phụ nữ, Lục Tỉnh tân văn, tức là báo Lục tỉnh), nói một cách khái quát là những xuất bản phẩm định kỳ nhằm báo cáo về các sự vật, hiện tượng hay con người nổi bật trong ngày mà xã hội cần quan tâm. Hiện nay có các loại báo chi cơ bản và nỗi tiếng nhât gồm vnexpress 24h dantri hiện đang thông dụng nhất.
VnExpress
VnExpress hay Tin nhanh Việt Nam là một trang báo điện tử tại Việt Nam. Đây là báo đầu tiên ở Việt Nam chỉ có bản điện tử mà không có bản in giấy.
VnExpress được thành lập bởi tập đoàn FPT, ra mắt ngày 26 tháng 2 năm 2001 và được Bộ Văn hóa - Thông tin cấp giấy phép số 511/GP - BVHTT ngày 25 tháng 11 năm 2002, hiện tại do FPT Online quản lý (Thông tin ghi trên website thì Cơ quan chủ quản là Bộ Khoa học Công nghệ).
VnExpress sở hữu các trang con hoạt động gần như độc lập là Ngoisao.net, iOne.net.[cần dẫn nguồn]
VnExpress thực hiện kiểm tra nội dung ý kiến và chỉnh sửa ý kiến của độc giả trước khi hiển thị.
Sai sót trong đưa tin
Ngày 27 tháng 9 năm 2012, VnExpress đăng bài "Thân phận bà cụ già chỉ mong con chết hết" đề tên tác giả là Lâm Tuyền viết về cuộc sống khốn khó của một bà cụ 83 tuổi tên là Phạm Thị Đào. Bà Đào không có nhà cửa, phải bán nước bên bờ hồ Thiền Quang ở quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội để lấy tiền mưu sinh. Chồng bà Đào là người nghiện rượu, đã chết vì xơ gan. Bà Đào có sáu người con, bốn trai hai gái. Cả bốn người con trai của bà Đào đều nghiện ma tuý, ba người đã chết, người còn lại đang chịu án bảy năm tù ở Thái Nguyên. Trong hai người con gái của bà Đào thì một người đã bị bán sang Trung Quốc làm vợ, chỉ còn một người con gái tâm thần không bình thường sống chung với bà.[5] Báo An ninh thủ đô sau đó đã đăng bài viết làm rõ chân tướng bà Đào. Bà Đào đã từng hai lần phải vào tù vì tội buôn bán trái phép chất ma tuý. Bà có chín người con chứ không phải là sáu, trong đó hai người đã chết vì nghiện ngập, một người đang đi tù, một người con gái bị bệnh tâm thần sống cùng bà. Bà Đào từng lấn chiếm đất trái phép ở phường Nam Đồng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội rồi bán lại cho người khác. Hàng tháng bà Đào đều được nhận 350 nghìn đồng tiền trợ cấp dành cho người cao tuổi, người con gái bị bệnh tâm thần của bà hàng tháng được nhân 350 nghìn đồng tiền trợ cấp dành cho người tàn tật không có khả năng lao động. Có một số người hảo tâm bị mắc lừa đến cho tiền bà thì bà lại đem tiền họ cho mình đi chơi lô đề.[6]
VnExpress có đăng các bài dịch từ một số báo khổ nhỏ ngoại quốc, đặc biệt là Daily Mail, The Sun đôi khi được cho là bị dịch sai. Ngày 25 tháng 10 năm 2015 VnExpress đăng bài "Xúc xích chứa ADN của người" trong đó nói rằng có các mẫu xúc xích chay ở Mỹ "chứa khoảng 2% ADN của người".[7] Tuy nhiên theo bản gốc tiếng Anh của Fox News thì có khoảng hai phần trăm mẫu xúc xích đem thử nghiệm có chứa ADN người trong số đó 2/3 mẫu được gắn bao bì là xúc xích chay
Dân Trí
Dân Trí là một tờ báo điện tử trực thuộc Trung ương Hội khuyến học Việt Nam.
Theo thống kê của Google, đến nay, mỗi tháng có bình quân Dân trí có 900 triệu pageviews; mỗi ngày có bình quân trên 10 triệu lượt người truy cập vào báo Dân trí tiếng Việt và tiếng Anh, trong đó 20% người truy cập từ nước ngoài (con số mới đây của Google cho biết 173 nước trên thế giới có người truy cập đọc Dân trí và DTINews).[2] Cũng theo thống kê của Google, địa chỉ của tờ báo này xếp thứ 9 trong Top 10 từ khóa có tốc độ "tăng trưởng tìm kiếm nhanh nhất toàn cầu". Đây cũng là từ khóa mang tên Việt Nam duy nhất trong bảng xếp hạng.
Dân Trí có các mục về các vấn đề kinh tế, chính trị, thể thao, văn hóa và một Quỹ Nhân ái hoạt động với mục đích làm cầu nối cho những tấm lòng hảo tâm tới những hoàn cảnh khó khăn.
Báo điện tử Dân trí online vào tháng 4/2005, từng kế thừa phần giao diện và bố cục nội dung của trang tin tổng hợp Tintucvietnam.com. Năm 2009, báo điện tử Dân trí lần đầu tiên thay đổi giao diện.
Người có vai trò lớn nhất trong việc gây dựng và phát triển báo điện tử Dân trí là ông Phạm Huy Hoàn, hiện đang là Tổng Biên tập.
Giải thưởng
Trong 7 năm, Dân trí đã nhận được 9 giải thưởng báo chí lớn và nhiều giải thưởng khác:
* Năm 2012: Vượt qua hơn 1000 tác phẩm, bốn loạt bài của báo Dân trí đã lọt vào vòng chung khảo giải báo chí quốc gia lần VI, trong đó loạt bài "Nỗi gian truân khi làm sổ đỏ" của tác giả Vũ Văn Tiến đoạt giải B và "Câu chuyện từ vị "sứ thần" 10 tháng tuổi" giành giải C.
* Năm 2010, 4 tác giả của Dân trí được trao Giải báo chí Quốc gia. Đó là Cấn Mạnh Cường - Phương Thảo đoạt Giải B (không có giải A) loạt bài về xây dựng khách sạn tại Công viên Thống nhất. Tác giả Hồng Hạnh với tác phẩm 23 khoản thu đầu năm học và tác giả Tuấn Hợp với loạt bài về Embé đánh giày chờ chết trên hè phố đoạt giải Khuyến khích.
* Năm 2009: Năm 2009, tác giả Phạm Phúc Hưng với loạt bài về đại hồng thủy Hà Nội đoạt Giải Khuyến khích và Bùi Hoàng Tám được lọt vào vòng Chung khảo Báo chí quốc gia với loạt bài về Giáo dục.[4] Cùng năm 2009, tác phẩm Thủ tục để làm người còn sống - Quả bom thời hậu chiến còn được trao Giải A đề tài Lực lượng vũ trang và Chiến tranh cách mạng 5 năm (2004 - 2009)
* Năm 2008: tác phẩm "Thủ tục để làm người còn sống - Quả bom thời hậu chiến" của tác giả Bùi Hoàng Tám lọt vào vòng Chung khảo Giải thưởng Báo chí Quốc gia.
Báo 24h
Giới thiệu
Trang tin điện tử 24h Hoạt động theo giấy phép số 2517/GP- TT ĐT ngày cấp 27/08/2013 sở thông tin và truyền thông Hà Nội cấp. Trang do Công ty Cổ phần Trực tuyến 24H (gọi tắt là 24h) chịu trách nhiệm vận hành và quản lý.
Lịch sử
Trang 24h.com.vn được thành lập chính thức vào ngày 25 tháng 06 năm 2004. Từ giai đoạn 2005 đến năm 2012, trang thông tin điện tử này có trụ sở ở tòa nhà HITTC của Sở thông tin và truyền thông Hà Nội 185 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội. Sau đó, chuyển về tòa nhà Geleximco 36 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội.
Điểm đặc biệt
Theo các báo cáo thống kê của Google Analytics và Comscore, 24h.com.vn trong nhiều năm liền luôn nằm trong top các trang tin điện tử có số lượt xem trang (pageview) lớn nhất thị trường Việt Nam, vượt qua nhiều cái tên khác như VnExpress, ZingNews, Dân Trí.
Một trong những điểm tạo nên thương hiệu của 24h.com.vn là nội dung bóng đá bản quyền được cập nhật nhanh chóng và đầy đủ.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
T Khai mạc VnExpress Marathon Hanoi Midnight Tin tức cập nhật 0
T Bảo hiểm PVI đồng hành VnExpress Marathon Hanoi Midnight Tin tức cập nhật 0
T Ali Hoàng Dương đến VnExpress Marathon Hanoi Midnight từ sớm Tin tức cập nhật 0
T VnExpress Marathon Hanoi Midnight sẵn sàng đón runner Tin tức cập nhật 0
T Cảm ơn VnExpress đã kết duyên cho chúng tôi Tin tức cập nhật 0
T Người tốt trên Hẹn hò VnExpress đã giúp đỡ tôi Tin tức cập nhật 0
T Chúng tôi tìm thấy nhau ở tuổi ngũ tuần trên VnExpress Tin tức cập nhật 0
T Quỹ Hy vọng, VnExpress tặng hơn 2.500 phần quà cho đồng bào vùng lũ Tin tức cập nhật 0
T VnExpress triển khai giải chạy ảo hướng về miền Trung Tin tức cập nhật 0
T Quỹ Hy vọng - VnExpress kêu gọi chung tay vì miền Trung Tin tức cập nhật 0
T Tổng cục Du lịch cùng VnExpress tổ chức tọa đàm kích cầu du lịch Tin tức cập nhật 0
T Shop VnExpress - nơi kết nối doanh nghiệp với người tiêu dùng Tin tức cập nhật 0
T Hẹn hò VnExpress giúp tôi có vợ Tin tức cập nhật 0
T VnExpress đã mang anh đến bên tôi Tin tức cập nhật 0
T VnExpress khởi động giải chạy ảo vì trẻ em Tin tức cập nhật 0