Vô sinh ở nữ vì tình trạng nạo phá thai

kimngoc0526

Thành viên mới
26/11/14
124
0
16
VND
Nạo phá thai bừa bãi dễ dẫn đến bệnh vô sinh
Theo thông tin của Ủy ban quốc gia Dân số - Kế hoạch hóa gia đình mỗi năm cả nước có khoảng 300.000 ca nạo hút thai ở độ tuổi 15 - 19, chiếm khoảng 40% các ca nạo hút thai nói chung, trong đó nhiều em đã nạo hút thai nhiều lần. Việt Nam trở thành nước có tỷ lệ nạo phá thai ở tuổi vị thành niên cao nhất Đông Nam Á và đứng thứ 5 trên thế giới.
Trong nghiên cứu mới nhất của Ủy ban quốc gia Dân số - Kế hoạch hóa gia đình về “Những yếu tố ảnh hưởng đến mang thai vị thành niên” cho thấy: Mỗi năm nước ta có khoảng 1,2 đến 1,6 triệu ca nạo phá thai. Nếu như tỉ lệ nạo phá thai ở tuổi vị thành niên chiếm 5-7% tổng số ca nạo phá thai trong các năm trước, thì đến nay, tỉ lệ đó đã tăng lên 18-20%.
1348127538-nao-pha-thai1.jpg
Trong số ca nạo phá thai ở tuổi vị thành niên thì có đến 60 - 70% là học sinh, sinh viên ở độ tuổi 13 đến 19 tuổi.Tuy nhiên, trên thực tế theo các chuyên gia con số này chỉ phản ánh một phần tình trạng nạo phá thai của vị thành niên và thanh niên vì thống kê chủ yếu được lấy từ các bệnh viện, trung tâm y tế nhà nước trong khi con số ở các cơ sở y tế tư nhân còn cao hơn rất nhiều và không thể kiểm soát được.

Khảo sát mới đây của Bệnh viện Phụ sản Trung ương cho thấy, trong hơn 5.000 ca nạo, phá thai mỗi năm có tới 30% thai phụ dưới 24 tuổi. Còn tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, số phụ nữ dưới 20 tuổi nạo phá thai chiếm khoảng 20%.

Vấn đề nạo phá thai ngày một gia tăng đã thực sự trở thành một vấn nạn, tỷ lệ gia tăng mạnh mẽ điều này vô cùng nguy hiểm vì ở độ tuổi vị thành niên nếu nạo phá thai nhiều lần làm tăng nguy cơ vô sinh sau này. rất khó có thể dùng thuốc chữa vô sinh phục hồi lại.

Theo ý kiến của các chuyên gia y tế trên thế giới thì có tới 75% ca nạo, phá thai dẫn tới sự tổn thương cổ tử cung. Nó làm cổ tử cung mở sớm, yếu dần và cuối cùng là không thể mang nổi bào thai sau này. Bên cạnh đó, phụ nữ sau phá thai bị dính vòi trứng dẫn tới vô sinh ở ngay giai đoạn đầu chiếm khoảng 10%, giai đoạn 2 là 30% và hơn 60% ở giai đoạn 3.

Đặc biệt, nguy cơ dẫn tới vô sinh nữ thứ phát của những phụ nữ đã từng ít nhất 1 lần phá thai cao gấp 3 -4 lần những người phụ nữ khác. Khoảng 25% phụ nữ phá thai ngay khi mang bầu lần thứ nhất thì phải rất lâu sau mới có thai tiếp và 5 - 10% sẽ bị vô sinh và khả năng chửa ngoài tử cung cao 7 - 15 lần so với những phụ nữ khác. Nạo, hút thai, tưởng như chỉ là một thủ thuật đơn giản, nhưng biến chứng của nó thì vô cùng nguy hiểm.

Để hạn chế tình trạng nạo phá thai đang ngày càng gia tăng, cần có sự kết hợp giữa các ban ngành trong xã hội, các phương tiện thông tin đại chúng, để thường xuyên tổ chức các hoạt động tuyên truyền giáo dục về sức khỏe sinh sản, các biện pháp phòng tránh thai, kiến thức tình dục an toàn, dieu tri vo sinh
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
D Tư vấn [Phòng khám Đa khoa Đại Tín] - Chữa trị bệnh lý vô sinh ở đấng mày râu uy tín Các dịch vụ khác 0
thuốc nam Nguyễn Kiều Tư vấn Các loại thuốc chữa vô sinh ở phụ nữ phổ biến hiện nay Các dịch vụ khác 0
thuốc nam Nguyễn Kiều Tư vấn Bệnh vô sinh thứ phát ở nam và nữ & có chữa được không? Các dịch vụ khác 0
nuocmuathu90 Tư vấn Thuốc Dostinex 0.5mg điều trị vô sinh ở phụ nữ Các dịch vụ khác 0
Kim Chii Tư vấn Dấu hiệu vô sinh ở nữ giới Các dịch vụ khác 0
Ngandoan135 Tư vấn Tìm hiểu về bệnh vô sinh ở nam giới Các dịch vụ khác 0
Ngandoan135 Vô sinh nam giới có chữa được không và điều trị ở đâu? Các dịch vụ khác 0
lanpham09 Tư vấn Cách phòng tránh bệnh vô sinh ở nam giới Các dịch vụ khác 0
D 5 biểu hiện cảnh báo vô sinh ở giới nữ Các dịch vụ khác 0
A Tư vấn Tỉ lệ vô sinh ở việt nam đang ở mức báo động cao Mẹ và Bé 0
A Tư vấn Hút thuốc lá có nguy cơ gây vô sinh ở nam giới Các dịch vụ khác 1
D Nơi chữa vô sinh hiếm muộn ở Vị Thanh uy tín nhất Các dịch vụ khác 0
A Cần bán Những tác hại nguy hiểm dẫn đến bênh vô sinh hiếm muộn ở cả nữ giới và nam giới Mẹ và Bé 0
D Điều trị vô sinh nam ở quận 3 Các dịch vụ khác 0
A Tư vấn Không có tinh trùng nguyên nhân gây ra vô sinh ở nam Các dịch vụ khác 0