Vốn bao nhiêu để kinh doanh bất động sản

schanhshop

Thành viên mới
7/4/20
372
0
16
www.vaobong.plus
VND
Muốn thành công trong lĩnh vực bất động sản, bạn cần có những ý tưởng phù hợp thị trường để tăng khả năng sinh lời. Nếu bạn chưa từng tham gia hoặc chưa đạt được thành công nhất định ở lĩnh vực này, hãy thử tìm hiểu ý tưởng kinh doanh bất động sản vốn ít, cơ hội sinh lời cao sau.
Kinh doanh bất động sản cần bao nhiêu vốn?
Trước khi lên ý tưởng kinh doanh bất động sản, người đầu tư cần quan tâm đến số vốn bỏ ra để đầu tư. Thông thường để đầu tư các loại hình bất động sản, bạn cần tối thiểu 300 triệu - 1 tỷ đồng. Cũng từng có nhiều người kiếm tiền từ bất động sản với số vốn rất ít, tuy nhiên nó thường chỉ nằm ở phân khúc cho thuê.

Với số vốn trên, người đầu tư cần lưu ý chọn bất động sản vị trí đẹp, khả năng sinh lời cao, tính thanh khoản tốt. Ngoài ra, người đầu tư cũng cần chú ý đến các yếu tố về pháp lý. Kinh doanh bất động sản có tính chuyển nhượng nên khi mua bán bạn nên lưu ý các thủ tục đảm bảo tính pháp lý như giấy chứng nhận quyền sử dụng, hợp đồng... để khi có nhu cầu bán ngay sẽ dễ thực hiện hơn.

Ngoài ra, người mua cần kiểm tra tính pháp lý về quy hoạch của ngôi nhà/mảnh đất bằng việc hỏi xã, phường, phòng tài nguyên quận/huyện... trước khi tiến hành đặt cọc hay mua bán.

ý tưởng kinh doanh bất động sản hốt bạc
Nếu đang có ý định tham gia lĩnh vực bất động sản hay muốn tham gia đầu tư vào shophouse hải giang merry land, dưới đây là ý tưởng kinh doanh nhà đất hốt bạc nếu bạn thực sự chú ý:
[IMG]

1. Mua nhà cũ, sửa và cho thuê lại nhà
Hình thức kinh doanh này được đánh giá là khá ổn định, ít rủi ro. Tuy nhiên bạn cần bỏ ro một khoản chi phí không nhỏ khi đi mua nhà đất. Hơn nữa, những nơi có thể cho thuê sinh lời cao là khu vực nội thành, nơi gần trường học, bệnh viện, cơ quan công sở... Mà những vị trí này thường có mức giá nhà đất không hề ít, dao động từ 3-7 tỷ đồng.

Để tiết kiệm chi phí đầu tư, bạn nên tìm kiếm những ngôi nhà cũ, nhà nát và cải tạo chúng thành những không gian sinh hoạt khoảng 15-20m2 mỗi phòng. Mức vốn cho ý tưởng kinh doanh bất động sản này sẽ dao động từ 2-3 tỷ đồng, sau đó bạn cho thuê khoảng 2-3 căn hộ đầy đủ nội thất với giá khoảng 5 triệu đồng/tháng.

Nhìn chung, việc mua nhà cũ, sửa và cho thuê lại là phương thức đầu tư bất động sản dài hạn. Bạn sẽ mất một khoảng thời gian nhất định mới có thể thu hồi lại số vốn đã bỏ. Đây là phương thức đầu tư không phù hợp với những người có mong muốn sinh lời tức thì. Khi tính toán đầu tư, bạn cũng cần chú ý đến chi phí phát sinh như thuê bảo vệ, lao công, duy trì bảo dưỡng đồ nội thất...
[IMG]

2. Mua nhà cũ, đất riêng, sửa hoặc xây mới bán lại giá cao
Bạn có thể kiếm kiếm lời vài trăm triệu đồng mỗi căn nhà, thậm chí là hơn với loại nhà diện tích lớn hơn. Hãy thường xuyên săn lùng các mảnh đất nhỏ, ở trong ngõ hoặc những căn nhà cũ nát khu vực nội thành giá rẻ. Với số vốn không nhiều bạn hãy dùng để tu sửa, hoặc xây mới hẳn một căn nhà sau đó bán giá cao cho người mua.

Tuy nhiên, kiếm được đất rẻ không hề dễ, cộng với đó là phải biết cách bán. Bạn cần thiết kế nội thất và kiến trúc nhà bắt mắt, và nói mình xây để ở nên cầu kỳ trong thiết kế và xây dựng để khách hàng yên tâm.

3. Mua nhà phố cũ, sửa mới và cho thuê văn phòng/cửa hàng
Tương tự như ý tưởng đầu tư bất động sản trên, hình thức đầu tư mua nhà phố cũ sau đó sửa lại và cho thuê cửa hàng được khá nhiều người lựa chọn và đánh giá cao. Bởi khả năng thu hồi vốn nhanh, bởi nhu cầu thuê văn phòng/cửa hàng luôn rất lớn. Tuy nhiên với hình thức này đòi hỏi bạn ngoài số vốn lớn còn phải chú ý tập trung phát triển giá trị bất động sản.

Trong đó, ngoài việc lựa chọn địa điểm đẹp, nhà đầu tư cũng cần chú ý đến đầu tư nâng cấp các tiêu chí hạ tầng đạt các tiêu chuẩn nhất định để tăng khả năng sinh lời trong tương lai. Mức vốn cho ý tưởng kinh doanh này sẽ dao động từ 5-20 tỷ đồng, thời gian thu hồi vốn từ 5-10 năm.
Nhin chung, sửa sang nhà phố cũ và cho thuê cửa hàng/văn phòng cũng là phương thức đầu tư dài hạn. Ngoài ra, người đầu tư cũng cần biết cách sửa chữa, quảng bá để tăng cơ hội sinh lời cao trong tương lai.

Sau khi thuê nhà, bạn nên lên các trang rao vặt bất động sản hoặc trang đăng tin thuê nhà có lượng người dùng tin lớn để tăng cơ hội tiếp cận với người thuê. Trong đó, https://hungthinh.com.vn/ với lượng lớn người tìm tin thực, sẽ giúp tin đăng cho thuê của bạn dễ dàng tiếp với khách hàng tiềm năng.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
T Giá nâng ngực đẹp bao nhiêu tiền khi thẩm mỹ thị trường vốn hóa? Các dịch vụ khác 0
badinhn159 Mở của hàng bán mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn? Nước hoa - Mỹ phẩm 1
tamphatjsc Tư vấn Mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn? Các dịch vụ khác 0
P Tư vấn Mở đại lý gạo cần bao nhiêu vốn? Đi tìm nguồn gạo giá sỉ uy tín Các dịch vụ khác 0
H Tư vấn Thành lập công ty cổ phần cần bao nhiêu vốn? Các dịch vụ khác 0
N Kinh doanh quán trà sữa cần bao nhiêu vốn? Ẩm thực 0
H Thành lập công ty xuất nhập khẩu cần bao nhiêu vốn? Các dịch vụ khác 0
T Kinh doanh sơn nước cần bao nhiêu vốn? Các dịch vụ khác 0
nhi3011 Tư vấn Mở đại lý sữa cần bao nhiêu vốn và phải chuẩn bị những gì? Các dịch vụ khác 0
nhi3011 Tư vấn Mở tiệm làm tóc nhỏ cần bao nhiêu vốn thì hiệu quả? Các dịch vụ khác 0
luatvn123456 Tư vấn Thành lập công ty cần bao nhiêu vốn? Các dịch vụ khác 0
A Mở cửa hàng điện nước cần bao nhiêu vốn Nội Thất - Xây Dựng 0
C Tư vấn Để thành lập và hoạt động Công Ty cần vốn ít nhất bao nhiêu? Các dịch vụ khác 0
H Cần bán Mở tiệm rửa xe ô tô cần bao nhiêu vốn Xe Ô tô 0
N Mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn Nội Thất - Xây Dựng 0