Tư vấn VR của Apple có thể chạy hệ điều hành riêng là realityOS, tương tự iOS cho smartphone hay macOS cho máy tính

NhatHuy

Thành viên mới
3/5/21
812
0
16
VND

Các thiết bị thực tế ảo AR, VR của Apple có thể chạy hệ điều hành riêng là realityOS, tương tự iOS cho smartphone hay macOS cho máy tính.​

Theo The Verge, Parker Ortolani, Giám đốc cấp phép nhãn hiệu tại Vox Media, nói Apple có thể tiết lộ hoặc đề cập đến hệ điều hành mới tại sự kiện WWDCC 2022 tuần sau. Hãng được cho là không trực tiếp đăng ký nhãn hiệu realityOS mà sử dụng công ty vỏ bọc có tên Realityo Systems. Đơn đệ trình ban đầu được nộp vào tháng 12/2021 và thời hạn cuối để gia hạn hồ sơ là ngảy 8/6 - hai ngày sau bài phát biểu quan trọng của Apple tại WWDC 2022.


C%C3%A1ch%20t%E1%BB%B1%20%C4%91%E1%BB%99ng%20x%C3%B3a%20l%E1%BB%8Bch%20s%E1%BB%AD%20v%E1%BB%8B%20tr%C3%AD%2C%20d%E1%BB%AF%20li%E1%BB%87u%20%E1%BB%A9ng%20d%E1%BB%A5ng%20v%C3%A0%20web%20c%E1%BB%A7a%20Google.jpg


"Apple thường đăng ký nhãn hiệu cho các sản phẩm được công bố tại WWDC một hoặc hai ngày sau phát biểu mở màn. Đây khó có thể là một sự trùng hợp ngẫu nhiên", Ortolani kết luận.

Theo 9to5mac, Apple từng sử dụng công ty vỏ bọc có tên Yosemite Research để đăng ký những nhãn hiệu cho bản cập nhật hệ điều hành macOS như Yosemite, Big Sur và Monterey. Nguồn tin cũng cho biết hai công ty Realityo Systems và Yosemite Research đều được đăng ký ở cùng một địa chỉ, thuộc bang Delaware (Mỹ).
Tài liệu đăng ký nhãn hiệu realityOS còn đề cập "phần cứng máy tính đeo được" và liên quan đến "thiết kế và phát triển phần cứng máy tính, phần mềm, thiết bị ngoại vi cũng như máy tính và trò chơi điện tử". Đây có thể là các dòng tai nghe thực tế ảo tăng cường của Apple xuất hiện trong các tin đồn gần đây.

Theo báo cáo của The Information đầu tháng này, nhóm phát triển của Apple từng giới thiệu một loạt các nguyên mẫu thiết bị AR, VR cho hội đồng quản trị từ năm 2016. Nguyên mẫu tai nghe thực tế ảo, có tên mã N301 khi đó được phát triển để trở thành tai nghe độc lập có màn hình VR và cảm biến máy ảnh AR. Tuy nhiên, sản phẩm cũng được cho là khó có thể ra mắt ngay trong năm nay.

WWDC 2022 - hội nghị dành cho các nhà phát triển toàn cầu thường niên lần thứ 33 của Apple - sẽ diễn ra trực tuyến từ 6/6 đến 10/6. Trong sự kiện năm nay, Apple dự kiến giới thiệu Macbook Air mới cùng một số bản nâng cấp như iMac 24 inch, Mac mini sử dụng chip M2.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
thamtu123 Ổ cứng Fusion Drive mới của Apple là gì? Nó có tốt hơn ổ cứng thể rắn SSD? Các dịch vụ khác 0
thamtu123 Ảnh hưởng của Apple M1 đến ngành PC là rất lớn, và nó có lợi dù bạn không dùng đồ Apple Các dịch vụ khác 0
D iPhone 13 và iPhone 13 Pro vẫn bán chạy hơn so có các thế hệ iPhone trước đây của Apple Các dịch vụ khác 0
N Chiếc HomePods Mini của Apple có gì thú vị? Các dịch vụ khác 0
H Apple có thể đảo lộn trật tự của giới công nghệ Các dịch vụ khác 0
dudoffvn Tư vấn Apple có thể có một phương pháp để đỡ lãng phí trong việc thay thế pin của MacBook Air Laptop 0
mattrangmau Cần bán Đúng chu kỳ 3 năm, Apple có làm mới thiết kế của iPhone 2020? Linh kiện - Dịch vụ điện thoại 0
T Tư vấn MacBook 2018 của Apple có chip bảo vệ chống nghe lén Chip bảo mật mới của Apple T2 có lẽ là tính năng được đánh giá thấp nhất của MacBook mới được ph Laptop 0
K Thời lượng pin có thể là "gót chân achilles" của apple watch Iphone 0
NhatHuy Tư vấn Tại sao nói iPhone 14 là bản nâng cấp tệ nhất của Apple? Iphone 0
D Mac Pro với chip M2, quái vật mới của Apple? Các dịch vụ khác 0
D Mac Pro mang chip M2, quái vật mới của Apple Các dịch vụ khác 0
D MacBook Air M2 của Apple sở hữu thể là đứa trẻ mới nhất trong khối Các dịch vụ khác 0
D Amazon đã ưu đãi Apple Watch Series 7 của tổ chức Các dịch vụ khác 0
NhatHuy Tư vấn Cách Apple làm cho nhiều thiết bị của mình giống nhau hơn bao giờ hết Máy tính bảng 0
Tin liên quan