Xôi Sầu riêng vừa thơm vừa béo

luonsansang

Thành viên mới
25/7/18
400
0
16
VND
Xôi Sầu riêng vừa thơm vừa béo
Xôi được nấu từ nếp và đậu xanh nguyên vỏ, hấp lá dứa tươi tạo hương thơm tự nhiên nhẹ nhàng. Chất xôi hơi khô để khi kết hợp với sầu riêng là vừa ăn. Dừa già bào sợi, một phần dùng làm nước cốt dừa đặc sánh, béo ngậy. Đậu phộng xay nhuyễn trộn với muối giúp trung hòa vị béo. Quan trọng nhất, "linh hồn" của món xôi chính là loại sầu riêng ngọt béo mà không bị sượng. Nạo lấy phần thịt sầu riêng rồi dùng tay quết đều tạo độ sệt vừa phải, mịn màng dậy mùi thơm nức. Thau sầu riêng được đặt trên một thau đá khác để không bị hỏng.
Thay vì lá chuối, người ta dùng bánh tráng nướng dẻo để gói xôi. Đầu tiên cho xôi đậu xanh lá dứa lên bánh tráng, phết một lớp sầu riêng phủ đầy bề mặt xôi, sau đó chan nước cốt dừa, rắc dừa tươi và muối đậu phộng lên trên cùng rồi cuộn lại như cuộn bò bía. Cuốn xôi được cho vào một bịch nilon để khỏi dính tay. Hạt xôi không mềm dẻo, hơi cứng nên bạn phải ăn ngay khi mua thì mới ngon. Nếu để lâu, hạt xôi cứng khiến bạn có cảm giác như đang ăn nếp sống còn bánh tráng thì mềm nhũn, không mấy hấp dẫn.
Hãy cắn một miếng ngang cuộn xôi, ngửi mùi thơm nhẹ của lá dứa quyện với hương sầu riêng nức mũi, bạn sẽ thấy thoả mãn ngay. Một cuộn xôi to tròn giá 10.000 đồng, một người ăn vừa đủ. Sầu riêng ở đây ngọt vừa do có sơ chế, kết hợp với nước cốt dừa hơi ngậy nên dễ gây ngán. Nếu không phải là người thích ăn béo thì bạn nên dặn người bán giảm lượng nước cốt dừa vừa phải.

>>
Tham khảo thêm

Cắt mút xốp

Cắt tấm PVC

Gia công chữ nổi