Tư vấn Xử lý mùi cho hệ thống xử lý nước thải | 0937 060 277

dichvudienlanhtoanquoc

Thành viên mới
4/9/19
3,513
2
38
VND
NHẬN XỬ LÝ MÙI CHO HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI TẠI CÁC NHÀ MÁY | 0937 060 277 MR.TUẤN

Vấn đề về mùi tại các cơ sở xử lý nước thải là điều được nhiều người quan tâm. Chúng không chỉ ảnh hưởng đến môi trường mà còn gây ra nguy hại không nhỏ cho sức khoẻ. Tuy nhiên, các giải pháp khử mùi từ thực vật đang mang lại cho các nhà quản lý cơ sở những công cụ tự nhiên, an toàn để loại bỏ hoàn toàn khí thải có mùi.

Quá trình xử lý nước thải là một trong những hình thức phổ biến nhất của kiểm soát ô nhiễm tại Hoa Kỳ. Tuy nhiên, tác động của các quy trình sản xuất khác nhau đối với môi trường của chúng ta khiến việc xử lý nước thải trở thành vấn đề thường xuyên được bàn tán giữa các cơ quan lập pháp trên toàn quốc. Một yếu tố của phương pháp điều trị này là kiểm soát mùi.

Các nhà máy, cơ sở xử lý, bãi chôn lấp và các địa điểm khác của thành phố đang phải đối mặt với áp lực gia tăng trong việc giảm phát thải mùi hôi xung quanh công nhân và cộng đồng xung quanh, nhưng loại bỏ mùi khó chịu từ các cơ sở đô thị dễ hơn làm. Một số cơ sở thực hiện hệ thống thông gió trị giá hàng triệu đô la, cho thấy kết quả khác nhau. Những người khác sử dụng các phương pháp như chất tạo mặt nạ chỉ có tác dụng tạm thời che mùi, giúp giảm nhẹ.

mui-nha-may-xu-ly-nuoc-thai-3.jpg

Những hệ luỵ mà mùi từ cơ sở xử lý nước thải mang lại

Quá trình tạo mùi có nhiều đặc điểm – bao gồm nồng độ, trọng lượng phân tử và thành phần. Do các đặc tính khác nhau, không phải tất cả các mùi xử lý nước thải đều được tạo ra như nhau. Các mùi phổ biến kéo dài như trứng thối, amoniac, tỏi hoặc mùi đất là do hydrogen sulfide (H2S), amin, sulfur dioxide, skatoles, indol và mercaptan gây ra. Sự đa dạng về mùi và nguồn mùi này đòi hỏi nhiều phương pháp kiểm soát.

Giải pháp dựa trên thực vật

Các giải pháp kiểm soát mùi tự nhiên có nguồn gốc từ thực vật sẽ tự trung hòa các phân tử mùi chứ không phải che giấu mùi. Thông qua một phương thức hoạt động độc đáo, nhiều phương pháp phân phối và trình độ an toàn nghiêm ngặt, các phương pháp này giúp kiểm soát hoàn toàn và an toàn lượng phát thải mùi trong xử lý nước thải.

Khi phát tán vào không khí, các phân tử của các dung dịch có nguồn gốc thực vật này ngay lập tức liên kết với các phân tử mùi hiện tại. Sau khi liên kết, các phân tử có nguồn gốc thực vật sẽ hấp thụ các phân tử mùi, tương tự như các giọt nước được hút vào một miếng bọt biển. Quá trình trung hòa mùi được thực hiện khi các phân tử mùi được bao bọc hoàn toàn trong các phân tử có nguồn gốc thực vật này thông qua sự kết hợp của các nguyên tắc hòa tan trong nước và phản ứng dầu tự nhiên.

Phương thức phân phối linh hoạt là một lợi ích khác của các giải pháp. Các phương pháp phổ biến nhất là nguyên tử hóa, hóa hơi và phun gel.

Nguyên tử hóa

Nguyên tử hóa được sử dụng trong nhiều quy trình công nghiệp và xử lý vật liệu. Nó xảy ra khi chất khử mùi được trộn với nước để tạo thành các giọt nhỏ được bơm qua đường ống đến các khu vực bị ảnh hưởng bởi mùi. Khi được đưa tới môi trường, chúng ngay lập tức tiếp xúc với các phân tử mùi và quá trình trung hòa bắt đầu.

Quá trình nguyên tử hóa cung cấp mức độ kiểm soát cao. Tùy thuộc vào thiết kế hệ thống, khối lượng sản phẩm, diện tích bề mặt và phương pháp phun đều có thể được thiết lập. Hệ thống nguyên tử hóa có các định dạng sau:

 • Hệ thống chống cháy nổ
 • Hệ thống phun áp suất cao
 • Hệ thống phun khí
 • Hệ thống phun quạt
 • Hệ thống được thiết kế riêng
Các giải pháp dựa trên thực vật có thể được áp dụng trong các hệ thống áp suất cao hoặc thấp. Hệ thống áp suất cao xử lý mùi hôi bằng cách phân tán sương mù mịn vào không khí, xử lý cả khí thải thoát ra ngoài và mùi bề mặt. Hệ thống áp suất thấp áp dụng hỗn hợp dung dịch và nước thông qua dòng tia của quạt, tạo ra một lớp sương mù mịn trên một khu vực rộng lớn.

Hóa hơi

Phương pháp hóa hơi không chứa thêm nước, chỉ có dung dịch mùi không pha loãng. Giống như quá trình nguyên tử hóa, dung dịch có nguồn gốc từ thực vật được hóa hơi thành các giọt submicron, được dẫn qua hệ thống phân phối và phân tán để liên kết với các khí có mùi để trung hòa các chất độc hại của chúng.

Tốc độ phân phối hơi có thể thích ứng với nhiều vị trí và ứng dụng khác nhau, thậm chí cả nhiệt độ đóng băng. Bởi vì không sử dụng nước, hóa hơi cho phép tiết kiệm chi phí, nâng cao độ tin cậy trong thời tiết lạnh và nâng cao phương thức phân phối thân thiện với môi trường.

Hầu hết các cơ sở đang lựa chọn hệ thống hóa hơi trong đó ống dẫn mang dung dịch thực vật ở dạng submicron đến nguồn mùi, vô hiệu hóa nó khi tiếp xúc. Hơn nữa, các hệ thống này hầu như không cần bảo trì.

Gel xịt

Dung dịch gel dạng xịt được bôi trực tiếp lên vật liệu tạo mùi để ngăn mùi thoát ra ngoài. Ứng dụng này lý tưởng cho:

 • Xử lý và vận chuyển bùn
 • Xe chở chất thải
 • Bãi chôn lấp
 • Các dự án xử lý đất
 • Vật liệu rắn / bán rắn liên tục phát ra mùi

Những điều cầu lưu ý

Chính phủ và công chúng sẽ luôn xem xét kỹ lưỡng cách thức nước thải được xử lý và phân phối vào tự nhiên. Các sản phẩm Ecosorb đã được các phòng thí nghiệm độc lập kiểm tra theo hướng dẫn của EPA về độc tính đối với con người. Trong mọi trường hợp, chất sinh hóa nhận được sự phân loại an toàn nhất có thể, cụ thể là trong các trường hợp liên quan đến:

 • Độc tính cấp tính qua đường miệng.
 • Độc tính cấp tính qua da.
 • Độc tính cấp tính qua đường hô hấp.
 • Kích ứng mắt nguyên phát.
 • Kích ứng da nguyên phát.
 • Da nhạy cảm.
Ngoài ra, để giải quyết các vấn đề tiềm ẩn do rơi vãi hoặc sử dụng trong dòng nước lộ thiên, các sản phẩm Ecosorb đã được thử nghiệm theo tiêu chuẩn EPA của Hoa Kỳ về độc tính đối với cá và được xác minh là không độc hại đối với sinh vật biển. Các cơ sở sản xuất cần lưu ý đến những cách xử lý mùi cho hệ thống xử lý nước thải công nghiệp.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ KỸ THUẬT VÀ MÔI TRƯỜNG TRÍ VIỆT

Trụ sở chính: 290/54 Nơ Trang Long, Phường 12, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM

VP giao dịch: Căn số 03 block 1 (Lô B) Chung cư Khang Gia, Đường số 45, Phường 14, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

Điện thoại : (028) 3620 4580

Hotline : 0937 060 277

Email: info@trivietcorp.net

Website: https://trivietcorp.net/
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
D Tư vấn Xử lý mùi nhà máy uy tín – tiết kiệm|0937 060 277 Các dịch vụ khác 0
D Tư vấn Lắp Hệ Thống Xử Lý Mùi Hóa Chất Nhà Máy|0937 060 277 Các dịch vụ khác 0
H Nguyên nhân và cách xử lý nước giếng khoan có mùi hôi Các dịch vụ khác 0
D Tư vấn Hệ thống xử lý khói mùi công nghiệp | 0937 060 277 Các dịch vụ khác 0
minhlong Cần bán Xử lý làm hết mùi hôi tận gốc, bảo hành dai hạn, giá rẻ 0989 02 04 01 Dịch Vụ sửa chữa - bảo trì KTS 0
nguyennhuhuynh293 Cách xử lý mùi hôi máy lọc nước Korihome Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
T Cần bán Yucca Mexico - hấp thu khí độc, xử lý mùi hôi trong thủy sản Cây Cảnh - Thủy Sinh 0
N Cần bán cách xử lý mùi phát sinh từ nhà xưởng sản xuất hiệu quả nhất hiện nay Kho, Nhà xưởng 1
T Xử lý máy rửa bát có mùi hôi bên trong tại nhà Các dịch vụ khác 0
Công ty máy rửa sóng siêu Cách xử lý khói mùi ở các nhà hàng như nào? Các dịch vụ khác 0
Công ty máy rửa sóng siêu Xử lý mùi cho hệ thống xử lý nước thải như nào? Máy Móc Công Nghiệp 0
maythucphamkag Nồi nấu rượu, nguyên nhân rượu nấu có mùi tanh và cách xử lý váng đồng Máy Móc Công Nghiệp 0
maythucphamkag Lý do nên sử dụng nồi nấu rượu Inox 304 trong sản xuất rượu và cách xử lý mùi tanh của rượu Máy Móc Công Nghiệp 0
W Cách xử lý mùi hôi bể phốt có thật sự mang lại hiệu quả? Các dịch vụ khác 0
HoachatNTTSBQQ Cần bán Mua bán men vi sinh xử lý nước, khử mùi, làm sạch đáy, cắt tảo giá sỉ Cây Cảnh - Thủy Sinh 0