Xử lý nước thải làng nghề tại Hà Nội nên sử dụng máy ép bùn khung bản

huongtuvi

Thành viên mới
27/8/16
28
0
1
VND
Hiện tại trên địa bàn thành phố Hà nội có khoảng hơn 1300 làng nghề đang hoạt đồng. Mỗi ngày, lượng nước thải thải ra từ các làng nghề này lên đến 156.000 m3. Để không gây ảnh hưởng tới môi trường cũng như sức khỏe của người dân, các cấp, ngành cần xây dựng, đầu tư vào hệ thống, trang thiết bị phục vụ cho công tác xử lý nước thải của các làng nghề trong đó có đầu vào máy ép bùn, các loại máy ép bùn giá rẻ - một thiết bị quan trọng của công tác xử lý nước thải.

Đặc điểm nước thải tại các làng nghề ở Hà Nội

78e885db723f6c929c61f141e59afeda.jpg


Các làng nghề trên địa bàn Hà Nội khá đa dạng từ làng nghề gỗ mĩ nghệ, làng nghề tái chế nhựa, làng nghề dệt – nhuộm,…Bởi vậy nước thải do các làng nghề thải ra cũng khá đa dạng, chứa nhiều tạp chất, hóa chất khác nhau.

Đa phần lượng nước thải này chưa được qua xử lý triệt để dẫn đẫn ô nhiễm nguồn nước tự nhiên nghiêm trọng. Theo thống kê, nhiều quận, huyện tại Hà Nội có chỉ số ô nhiễm ở các làng nghề vượt quá 30 lần cho phép. 100% làng nghề được kiểm tra thì đều có ít nhất 3 chỉ tiêu phân tích vượt tiêu chuẩn. Không chỉ vây, nguồn nước ngầm, nước mặt đều có các chỉ tiêu sinh học hoặc chứa hàm lượng kim loại năng khá cao.

Giải quyết vấn đề nước thải ở các làng nghề tại Hà Nội như thế nào?

Để giải quyết triệt để vấn đề nước thải và những tác hại của nó tới môi trường cũng như sức khỏe của người dân, các cấp chính quyền địa phương tại các quận huyện trên địa bàn Hà Nôi cần có sự đầu tư, quan tâm đúng mức vào việc xây dựng hệ thống xử lý nước thải theo quy chuẩn, các trang thiết bị cần thiết cho công tác xử lý nước thải.

Nước thải từ các làng nghề cần được xử lý theo quy trình các bước nhằm loại bỏ triệt để những hóa chất có hại trong nước thải. Bên canh đó, các thiết bị như máy ép bùn cũng hệ thống các bể như bể tách mỡ, bể điều hòa, bể nén khí, bể chứa bùn… cần được đầu tư.

Sử dụng máy ép bùn khung bản như thế nào trong xử lý nước thải làng nghề tại Hà Nội

eeab74494be3f894d5d68fcfb522a3ed.jpg


Bùn thải sau khi đã được loại ra khỏi nước thải từ các làng nghề sẽ được đưa về bể chứa bùn. Tại đây, bùn thải vẫn tồn tại ở dạng lỏng, chiếm diện tích cũng như có khối lượng lớn. Trước khi thực hiện các bước tiêu hủy hoặc chôn lấp, lượng bùn thải này cần được giảm thể tích, ép tách nước.

Tương tự như các loại máy ép bùn băng tải hay các máy ép bùn khác, máy ép bùn khung bản là thiết bị vận hành hoàn toàn tự động sẽ đảm nhận khâu ép tách nước ra khỏi bùn thải. Bùn từ bể chứa bùn sẽ được bơm lên hệ thống của máy, sau đó bùn sẽ được đưa đi xử lý ở các bộ phận khác nhau của máy. Cuối cùng nước trong bùn sẽ được thấm qua vải lọc của máy ép bùn khung bản và được đưa ra ngoài, bùn thải khi đã được loại bỏ nước sẽ khô, có thể bẻ thành bánh, độ ẩm giảm xuống đáng kể. Khả năng xử lý bùn thải, tạo độ khô cho bùn thải của máy ép bùn khung bản tốt nhất trong số các loại máy ép bùn, các bành bùn có độ dày khá đồng nhất từ 25-35 mm.

Là dòng máy ép bùn có mức giá hợp lý nhất tại thị trường Việt Nam hiện nay, vậy nên máy ép bùn khung bản là lựa chọn hàng đầu cho các cấp chính quyền tại Hà Nội trong xử lý nước thải tại làng nghề.

Truy cập https://filterpress.com.vn để tìm hiểu thêm về máy ép bùn khung bản các loại cũng như những loại máy ép bùn thông dụng khác.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
D Tư vấn Đơn vị xử lý nước thải sản xuất uy tín - Trivietcorp Các dịch vụ khác 0
D Tư vấn Lắp đặt hệ thống xử lý nước thải hiệu quả - 0937 060 277 Các dịch vụ khác 0
L [moitruongeth] Cơ chế hoạt động của nhà máy xử lý nước thải Các dịch vụ khác 0
Ánh Matra Quốc Tế Cần bán 094 339 9919, Cung cấp Bơm xử lý nước - bùn xây dựng TSURUMI KRS2-150 Máy Móc Công Nghiệp 0
D Tư vấn Dịch vụ xử lý nước thải ở Tiền Giang - Trivietcorp Các dịch vụ khác 0
D Tư vấn Công ty xử lý nước thải uy tín chuyên nghiệp - 0937 060 277 Các dịch vụ khác 0
L [moitruongeth] Xử lý nước giếng khoan hiệu quả cho các hộ gia đình Các dịch vụ khác 0
Ánh Matra Quốc Tế Cần bán 094 339 9919, Cung cấp bơm xử lý nước thải thả chìm Tsurumi 80U2.75 Máy Móc Công Nghiệp 0
D Tư vấn Công ty xử lý nước thải tại Đồng Tháp - Công ty Trí Việt Các dịch vụ khác 0
linhlinh04 Cần bán Bio powder men vi sinh cắt tảo, xử lý nước, sạch đáy ao cho tôm Thú Cưng - Thú Nuôi 0
D Cần bán Xử lý nước thải sinh hoạt tại Trà Vinh - TRIVIETCORP Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
D Cần bán Công ty xử lý nước thải tại Hậu Giang - 0937 060 277 Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
D Tư vấn Đơn vị xử lý nước thải tại Cà Mau - Trivietcorp Các dịch vụ khác 0
D Tư vấn Nhận xử lý nước thải tại Sóc Trăng - 0937 060 277 Mr.Tuấn Các dịch vụ khác 0
L [moitruongeth] Xử lý nước giếng khoan đơn giản, nhanh chóng, hiệu quả Các dịch vụ khác 0