Cần bán Ý nghĩa cá chép vượt Vũ Môn trong văn hóa của người Việt

ducdongqh

Thành viên chính thức
15/2/19
911
7
18
Trong văn hóa dân gian của người Việt luôn có những câu truyện, truyền thuyết tạo nên những bài học quý giá về về sự vươn lên trong cuộc sống, tình yêu thương con người. Trong đó, không thể không nhắc đến truyền thuyết cá chép vượt Vũ Long Môn hóa rồng, được lưu truyền qua nhiều thế cho đến ngày nay. Nhưng không phải ai cũng hiểu đúng ý nghĩa cá chép vượt Vũ Môn. Hiểu được điều đó, Đồ Đồng Quang Hà xin gửi tới bạn những kiến thức bổ ích qua bài viết dưới đây !

Ý nghĩa cá chép vượt Vũ Môn theo truyền thuyết dân gian

Ý nghĩa cá chép vượt Vũ Môn hóa rồng gắn liền với truyền thuyết “Cá chép hóa rồng” của dân tộc Việt. Hình ảnh cá chép vượt Vũ Môn hóa rồng trở thành biểu tượng của sự may mắn, can đảm, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn thử thách. Bên cạnh đó, từ một cá nhỏ bé, nhưng đã không nản lòng, quyết tâm vượt qua được Vũ Long Môn, vẫy đuôi, râu, sừng tự nhiên mọc đủ, hình dạng oai phong, rạng rỡ.


ý nghĩa cá chép vượt vũ môn


Cá chép vượt Vũ Môn hóa rồng​Điều đó, tượng trưng cho sự khát vọng của con người luôn muốn vươn lên đến tầm cao mới, “viên ngọc quý” mà cá chép ngậm, tượng trưng cho lòng kiên trì, sự nhẫn nại và không ngại khó khăn, gian khổ của con người để đạt được thành công trong cuộc sống. Vậy nên, ý nghĩa cá chép vượt vũ môn hóa rồng là cách răn dạy khéo léo của cha ông ta tới thế hệ sau, phải luôn trau dồi, mài dũa những phẩm chất cao đẹp bên trong chính bản thân mình.

Cá chép hóa rồng phun nước khắp nơi, làm cho đất đai màu mỡ, cây cối xanh tươi, giúp muôn loài sinh sôi phát triển. Chính vì thế, hình ảnh cá chép vượt Vũ Long môn cũng được xem là biểu tượng cho sự an lành và sung túc, thịnh vượng trong cuộc sống, may mắn về tài lộc trong kinh doanh, và công thành danh toại trong thi cử, sự nghiệp. Hình ảnh này cũng đã được sử dụng rất nhiều trong hội họa, điêu khắc, nghệ thuật, tranh đồng,...ý nghĩa cá chép vượt vũ môn


Tượng cá chép vượt vũ môn hóa rồng bằng đồng thếp vàng​>> Xem chi tiết sản phẩm tượng cá chép vượt vũ môn bằng đồng thếp vàng 9999Trong Phật giáo, Cá chép cũng là loài động vật cấm sát hại, bắt hoặc làm tổn thương. Những chú cá chép còn được coi là Phật tử quan trọng ở những nhà có thờ cúng Bồ Tát. Ý nghĩa cá chép hóa rồng là mang lại hòa bình, thịnh vượng, giàu có và thành công. Đặc biệt đối với các nhà lãnh đạo, chính trị gia, cá chép cũng giúp bạn may mắn, thuận lợi hơn trong công việc và có nhiều đóng góp quan trọng cho đất nước.

Tranh cá chép vượt Vũ Môn hóa rồng - Biểu tượng của ý chí vươn lên

Tại sao nên treo tranh cá chép vượt vũ môn hóa rồng ?

Ý nghĩa cá chép vượt Vũ Môn hóa rồng được khắc họa tinh xảo trên bức tranh đồng. Treo tranh trong nhà sẽ mang lại may mắn và thịnh vượng. Nếu đặt tranh trong phòng làm việc sẽ mang lại thành công trong sự nghiệp, thăng tiến.ý nghĩa cá chép vượt vũ môn


Tranh cá chép vượt vũ môn hóa rồng thếp vàng tinh xảo​>> Xem chi tiết sản phẩm tranh cá chép hoá rồng 1m7 x 90cm đồng vàng thếp vàngTrong con đường công danh sự nghiệp, cá chép tượng trưng cho những nỗ lực và sự kiên trì vượt qua khó khăn để đạt được thành công. Vì vậy, trang trí tranh cá chép trong nhà sẽ giúp con cháu học hành thi cử đỗ đạt, rạng danh dòng họ.

Tranh cá chép bằng đồng cũng được coi là tranh phong thủy tài lộc có khả năng điều khiển tài khí, tạo ra vận may trong kinh doanh cho gia chủ. Đây còn được coi là biểu tượng cho sự mạnh mẽ, đoàn kết và cao quý.

Vị trí treo tranh cá chép vượt vũ môn trong nhà

Khi treo tranh cá chép vượt Vũ Môn gia chủ cần phải cân nhắc, lựa chọn thích hợp. Vì cá chép là một sinh vật nước đại diện cho thủy nên thường treo tranh ở phía Đông Nam và Bắc.

Phía Bắc chính là hướng của cung điện lộc, khi treo tranh hướng này sẽ mang lại nhiều tiền và may mắn cho gia chủ. Còn về phía Đông Nam, thuộc cung điện Phú Quý nên treo hướng này sẽ mang lại tài lộc, giàu có cho gia chủ.

Tượng cá chép vượt Vũ Môn phong thủy - Mang lại may mắn bình an


ý nghĩa cá chép vượt vũ môn


Tượng cá chép vượt Vũ Môn hóa rồng mạ vàng 24k phong thủy​>> Xem chi tiết sản phẩm tượng cá chép vượt vũ môn bằng đồng mạ vàng 24k phong thủyÝ nghĩa cá chép vượt Vũ Môn hóa rồng cũng được thể hiện qua tượng cá chép bằng đồng. Đặt bức tượng đồng cá chép vượt Vũ Môn trong nhà sẽ mang lại nhiều may mắn, sức khỏe và tài lộc cho gia chủ. Hình tượng cá chép hóa rồng là biểu tượng cho con người cũng luôn ước mơ, khát khao vươn lên để gặt hái những thành công trong cuộc sống.

Đồng thời, tượng Cá chép vượt vũ môn cũng mang lại nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc, học tập. Nếu nhà có trẻ nhỏ bắt đầu đi học, người ta thường tìm mua tượng cá chép bằng đồng để cầu may mắn thuận lợi cho trẻ khi học hành, thi cử.ý nghĩa cá chép vượt vũ môn


Tượng cá chép vượt Vũ Môn hóa rồng tài lộc, may mắn​Theo Phong Thủy, sự kích hoạt cho dòng ‘Thủy’ tại căn nhà nơi ta sinh sống là một trong những điều tối quan trọng. Cặp cá chép vượt vũ môn được cho là linh vật để kích thích “nguồn Thủy” tại nơi nó trấn giữ. Vì thế mà người đời cho rằng cá hóa rồng đem đến vận may, hóa giải sát khí, bệnh tật và tai họa.

Gia chủ lưu ý, không nên bày đồ đồng phong thủy này trong nhà vệ sinh, nhà bếp hay phòng ngủ. Một đôi cá chép đúc bằng đồng trong tư thế hướng mình lên cao thể hiện ý chí quyết tâm, vượt qua mọi khó khăn để hóa thành rồng, đây là biểu tượng rất được nhiều người ưa chuộng.=>> Đi cùng với tượng cá chép vượt Vũ Môn, thì tượng rồng mạ vàng cũng là linh vật phong thủy mang lại may mắn "thay số đổi mệnh" cho gia chủ.

Nguồn: Ý nghĩa cá chép vượt Vũ Môn trong văn hóa của người Việt
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
D Tư vấn Tranh đá quý cá chép mang ý nghĩa gì? Các dịch vụ khác 0
ducdongqh Cần bán 49+ mẫu Tranh cá chép treo phòng khách ý nghĩa, Siêu đẹp Nội Thất - Xây Dựng 0
doducthanh Tư vấn Ý nghĩa tượng Di Lặc cưỡi cá chép ít người biết Nội Thất - Xây Dựng 0
doducthanh Tư vấn Ý Nghĩa Tranh Cá Chép Trông Trăng (lý Ngư Vọng Nguyệt) Nội Thất - Xây Dựng 0
minhchautattoo Tư vấn Những ý nghĩa của hình xăm cá chép hiện đại Các dịch vụ khác 0
ducdongqh Cần bán Ý nghĩa tượng Di Lặc cưỡi cá chép – Đồ đồng Quang Hà Nội Thất - Xây Dựng 0
ducdongqh Cần bán Tranh cá chép cửu ngư quần hội và ý nghĩa sâu sắc Nội Thất - Xây Dựng 0
ducdongqh Ý nghĩa tranh Cá chép trông trăng - Lý Ngư Vọng Nguyệt Nội Thất - Xây Dựng 0
thanhnhan123 Ý nghĩa và cách treo tranh cá chép hợp phong thủy văn phòng công ty Bất động sản khác 0
P Ý nghĩa sâu sắc tượng trưng and cách bày trí tượng gỗ cá chép hóa dragon Nội Thất - Xây Dựng 0
T Ý Nghĩa Sâu Sắc Cá Chép Trong Văn Hóa Phương Đông P1 Nội Thất - Xây Dựng 0
xoso123 Tư vấn Ý nghĩa của giấc mơ cá trê Các dịch vụ khác 0
coongdesign Tư vấn Nguồn gốc tên gọi của cá Koi và ý nghĩa của Hồ cá Koi tại Vinh Nội Thất - Xây Dựng 0
thehao128 Ý nghĩa các con số tỷ lệ kèo cá cược Thể Thao kèo Châu Á Các dịch vụ khác 0
hoàng khuê Tư vấn Ý nghĩa cá vị trí nốt ruồi bạn nên biết có thể giúp con cái thay đổi tướng số Mẹ và Bé 0