Tư vấn Ý nghĩa của tranh thêu tùng cúc trúc mai trong đời sống

trunghuu0123

Thành viên mới
28/1/21
55
0
6
VND
Những mẫu tranh phong thuỷ trang trí phòng khách trên thị trường khá đa dạng. Tuy nhiên, 4 bức tranh thêu tùng cúc trúc mai vẫn dành được sự ưa chuộng bởi ý nghĩa đặc biệt của chúng. Trong bài viết này, Bình Minh sẽ cùng các bạn khám phá nét đẹp ấn chứa trong từng bức tranh này.
Ý nghĩa của tranh thêu tùng cúc trúc mai trong đời sống

Tranh Tùng Cúc Trúc Mai còn được gọi ngắn gọn là tranh Tứ Quý, tượng trưng cho bốn mùa trong năm. Dưới đây, chúng tôi sẽ phân tích ý nghĩa tranh tứ quý Tùng Cúc Trúc Mai theo các mùa trong năm.

Ý nghĩa hình ảnh Hoa Mai
Mai được biết đến là loài cây chỉ nở vào mùa Xuân. Loài hoa này có xuất xứ từ Trung Quốc tượng trưng cho sự thanh khiết, nó khác với hoa mai vàng ở Việt Nam. Người ta xem hoa mai là biểu tượng của Quân tử.

images-1.jpg

Ý nghĩa của hoa Mai trong tranh thêu tùng cúc trúc mai
Ngay nay, với sự sáng tạo của nghệ nhân, hoa mai được thay thế bằng hoa đào trong rất nhiều tích cảnh tứ quý. Dù nó cũng báo hiệu mùa xuân đã đến nhưng ý nghĩa hoa đào lại khác hẳn hoa mai. Hoa đào là biểu trưng cho mùa xuân, đồng thời cũng là mùa cưới hỏi nên nó cũng được ngụ ý về vấn đề hôn nhân.

Ý nghĩa của hình ảnh cây Trúc
Nếu như hoa mai tượng trưng cho ngày Xuân thì cây Trúc tượng trưng cho mùa Hạ. Cây trúc là loài cây có họ nhà tre sống ở nơi khô cằn mà quanh năm vẫn tươi xanh. Đặc điểm của cây trúc có ruột trống và đốt thẳng từ bé hay đó còn được gọi là măng non.

591bf1bc3a0bb3b62c3b8bf7929b0421.jpg

Ý nghĩa của hình ảnh cây Trúc
Như vậy, ý nghĩa trong tranh phong thủy mà có hình ảnh cây trúc chính là một trong những biểu tượng mạnh mẽ của sự trường thọ. Nó là biểu tượng của tính kiên cường vượt qua mọi nghịch cảnh và khả năng chống chọi với sóng gió của cuộc đời. Không những thế, cây tre, trúc còn là biểu tượng của tài lộc.

Ý nghĩa của hình ảnh hoa Cúc
Nhắc đến biểu tượng của mùa Thu thì không thể nào không nhắc đến loài Hoa cúc. Hoa cúc được dùng để biểu trưng cho khí tiết thanh tao của bậc cao sĩ lấy sự an nhàn ẩn dật để lấy làm vui thú và xa lánh danh lợi.

Ý nghĩa của hình ảnh cây Tùng
Trong bộ tranh tứ quý này,cây tùng tượng trưng cho mùa Đông. Loài cây này hay mọc trên mỏm núi chênh vênh nơi khô cằn và thiếu chất dinh dưỡng, đó thường là nơi có thời tiết khắc nghiệt. Lá cây tùng luôn xanh nên nó là biểu trưng cho sự “Trường xuân”.

Những nguyên tắc cơ bản khi treo tranh thêu tùng cúc trúc mai
Hiện nay, những dòng tranh tứ quý có 2 loại tranh phổ biến đó là Tùng Cúc Trúc Mai và Lan Cúc Trúc Mai. Dù rằng tên gọi sản phẩm vốn đã như vậy nhưng không vì thế mà cách sắp xếp treo tranh cũng phải theo thứ tự như tên gọi đó. Cách treo bộ tranh này tuân thủ theo quy tắc bốn mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông. Vì vậy cách treo bộ tranh thêu Tùng Cúc Trúc Mai các bạn nên tham khảo và treo theo thứ tự Mai Trúc Cúc Tùng từ phải qua trái sao cho hợp lý. Có người gọi tranh Tùng Cúc Trúc Mai là tranh tứ cảnh cũng hợp lý vì nó thể hiện bốn mùa quanh năm.

7a5fe9354cd65dea635217579df2a6c1-350x350.jpg

Những nguyên tắc cơ bản khi treo tranh thêu tùng cúc trúc mai
Ngoài ra, bên cạnh việc treo bộ tranh này cũng có thể được lựa chọn theo hướng nhà. Cụ thể nếu treo tranh thêu tứ quý ngay bên cạnh cửa sổ theo hướng Nam thì sẽ luôn đón ánh ban mai, hút được nguồn khí vượng tốt lành và đem lại nhiều may mắn, sức khỏe cho gia đình. Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu về ý nghĩa của bộ tranh tứ quý.

Tuy có rất nhiều cách treo tranh Tùng Cúc Trúc Mai như treo theo kích thước, theo hướng, tuổi mệnh của gia chủ nhưng cách treo theo mùa quanh năm vẫn được dùng khá nhiều và dễ dàng cho người chơi nhất mà còn mang nhiều ý nghĩa sâu sắc và toàn vẹn giá trị.

Để tìm hiểu thêm nhiều mẫu tranh thêu tay khác, bạn có thể tham khảo tại: Tranh thêu Bình Minh – địa chỉ cung cấp tranh thêu tay uy tín.

Rèm thêu cao cấp | Rèm gia đình | Rèm vải thêu
———————————————————————————

Showroom: BT7-14, khu đô thị Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội
Hotline tư vấn 24/24: 094 800 2208 – 096 196 9900
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
D Tư vấn Ý nghĩa tuyệt vời của tranh đồng quê Các dịch vụ khác 0
ducdongqh Ý nghĩa của những bức tranh chữ phúc treo bàn thờ Các dịch vụ khác 0
ducdongqh Cần bán Ý nghĩa của bức Tranh Mã Đáo Thành Công “Đại cát tường” Nội Thất - Xây Dựng 0
C Tìm hiểu ý nghĩa của tranh đắp tùng hạc Các dịch vụ khác 0
lebach Tư vấn ý nghĩa của tranh phù điêu xi măng Các dịch vụ khác 0
P Ý nghĩa của bức tranh ngựa mã đáo thành công Nội Thất - Xây Dựng 0
C Những ý nghĩa của tranh đắp phù điêu Các dịch vụ khác 0
C Những ý nghĩa của tranh đắp phù điêu Các dịch vụ khác 0
C Những ý nghĩa của tranh phù điêu phong cảnh Các dịch vụ khác 0
C Ý nghĩa của tranh mã đáo thành công Các dịch vụ khác 0
maimai22 Tư vấn ý nghĩa của tranh Phù điêu tùng hạc composite Các dịch vụ khác 0
ducdongqh Cần bán “Đứng hình” trước Ý nghĩa của bức tranh Cửu Ngư Quần Hội !! Nội Thất - Xây Dựng 0
lebach Tư vấn Ý nghĩa của tranh Phu dieu phong canh trong trang trí nội thất Các dịch vụ khác 0
ducdongqh “KHO BÁU” ẩn sau Ý nghĩa của tranh lý ngư vọng nguyệt? Nội Thất - Xây Dựng 0
lebach Tư vấn ý nghĩa của Tranh đắp phù điêu Các dịch vụ khác 0