Ý Nghĩa Sâu Sắc Cá Chép Trong Văn Hóa Phương Đông P1

thehao163

Thành viên mới
Tượng Quan Công gỗ Mun 60x22x20 cm
Cá chép hóa rồng như một sự gợi ý để mọi người luôn biết cố gắng phấn đấu, kiên định đến cùng đê thành công. Trình diện tượng cá chép hóa rồng rất bổ ích cho học viên, sinh viên khi sắp trải qua kì thi hoặc các người đang phải chuẩn bị cho việc quan trọng.

chân thành và ý nghĩa cá chép trong văn hóa truyền thống Phương Đông
văn hóa Á Đông đặc trưng coi trọng cá chép quan trọng trọng sự tích cá chép vượt vũ môn hóa rồng. Đây là một trong những Hình ảnh tượng trưng cho sự cố gắng, màu đỏ may mắn và biết tận dụng cơ hội để chiến thắng. Thời xưa khi nói tới sự tích Cá chép hóa rồng người ta chỉ muốn nói đến sự kiên cường ắt sẽ thành công, mặc dù thời buổi này quan niệm này đc mở rộng hơn một chút đây là về sự việc hoạt bát vận dụng cơ hội để đạt được thành công.
tuonggo278.jpeg
Trong dân gian cả Phương Tây & Phương Đông, Rồng luôn được coi là biểu tượng của một loài vật có thế lực cừ khôi. Rồng Phương Tây được kiến tạo dựa trên biểu tượng khủng long có cánh, bay lượn đc, thân dài and có 4 chân giống như loài bò sát, có chức năng phun lửa thay mặt cho hành Hỏa. Còn trong văn hóa truyền thống Phương Đông, Rồng được khắc họa với Hình ảnh thân dài mềm mịn và mượt mà uốn lượn, ngoài thân có vảy cứng và chân có móng vuốt, không tồn tại cánh nhưng rất có thể bay lên trời and lặn bên dưới biển. Rồng được coi là con vật của trời, có khả năng tối cao, giúp trời làm mưa cho chúng sinh trồng trọt do đó Rồng đại diện cho hành Thủy. Không chỉ có thế rồng còn biểu tượng cho điềm lành, chỗ nào Rồng xuất hiện thì ở đó luôn bình an bởi vậy mà mọi loài thủy sinh đều cố gắng để hóa rồng & có sức khỏe thế lực như thế.
tuonggo184.jpeg
Nhưng từ là 1 sinh vật bình thường hoàn toàn có thể hóa Rồng là 1 điều không dễ dàng và đơn giản mà phải vượt qua được cửa vũ môn. Tích xưa kể lại: Rồng thay trời làm mưa nhưng vì số Rồng trên trời ít không đủ làm mưa cho khắp mọi nơi nên Trời mới đề ra một kỳ thi kén những vật lên làm Rồng gọi là “Thi rồng (long)”, bất kì loài vật nào muốn hóa rồng đều phải trải qua ba kì thi, vượt đc cửa Vũ Môn. Hạch có ba kỳ, mỗi kỳ vượt qua 1 đợt sóng, vật nào đủ sức, đủ tài, vượt qua cả đợt thì mới lấy đỗ vào cho hóa Rồng. Trong 1 tháng trời, bao nhiêu loài thủy tộc dến thi đều bị nockout cả, vì không con nào vượt trót được cả ba đợt sóng. Sau có con cá rô nhảy qua được 1 đợt, thì bị rơi ngay. Có con tôm nhảy qua đc 2 đợt, ruột, gan, vây vẩy, râu, đuôi dã gần hóa rồng (long), thì đến đợt 3, đuối sức ngã bổ xuống mà sống lưng cong khoằm lại. Đến lượt con cá chép vào thi, thì gió thổi ào ào, mây kéo ầm trời, chép vượt luôn 1 hồi qua ba đợt sóng, vào lọt cửa Vũ Môn & hóa thành Rồng bay lên trời.
tượng gia cát lượng - Gia Cát Lượng gỗ Hương 84x28x22cm
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
ducdongqh Cần bán Ý nghĩa của Khám Thờ Gia Tiên – Ngắn gọn nhưng sâu sắc Nội Thất - Xây Dựng 0
ducdongqh Cần bán Ý Nghĩa Trống Đồng - Sâu sắc, nhân văn, tốt đẹp Nội Thất - Xây Dựng 0
ducdongqh Cần bán Thông điệp sâu sắc ẩn sau ý nghĩa tranh Cửu Ngư Quần Hội Nội Thất - Xây Dựng 0
ducdongqh Cần bán Tranh cá chép cửu ngư quần hội và ý nghĩa sâu sắc Nội Thất - Xây Dựng 0
ducdongqh Cần bán 55+ Câu đối thờ gia tiên chữ Việt mang ý nghĩa sâu sắc nhất Nội Thất - Xây Dựng 0
P Hiểu hết ý nghĩa sâu sắc tượng Phúc Lộc Thọ Nội Thất - Xây Dựng 0
P Tranh tứ quý là gì? Ý nghĩa sâu sắc bộ tranh tứ quý Nội Thất - Xây Dựng 0
P Ý nghĩa sâu sắc tượng trưng and cách bày trí tượng gỗ cá chép hóa dragon Nội Thất - Xây Dựng 0
P Ý nghĩa sâu sắc phong thủy của tượng gỗ Thiềm Thừ Nội Thất - Xây Dựng 0
D Cần bán Ý nghĩa sâu sắc của những loại hoa chúc mừng sinh nhật Cây Cảnh - Thủy Sinh 0
D Ý Nghĩa Sâu Sắc Của Tượng Trong Phong Thủy Được Bắt Đầu Từ Cuộc Đời Các dịch vụ khác 0
truyencotichhaypr Các lần hóa thân của nàng tấm mang ý nghĩa sâu sắc riêng Sách - Truyện 0
S Cần bán Ý Nghĩa Sâu Xa Của Bát Hương Sứ Nội Thất - Xây Dựng 0
tphuong123 Cần bán Cần bán đất dự án Nghĩa Hành new center gia chi từ 6,5tr/m2 Đất bán - cho thuê 0
hoanggviett Cần bán Định nghĩa và cách nhận biết về cà phê thật Ẩm thực 0