Tư vấn Ý tưởng kinh doanh nông sản sạch hiệu quả

chamnguyen

Thành viên mới
29/10/20
426
0
16
VND
Có thể nói, mặt hàng nông sản như rau củ quả là thực phẩm được tiêu thụ từng ngày, những người nông dân, người buôn bán nông sản như rau củ quả kiếm thu nhập rất tốt từ mặt hàng này. Nhưng để có số tiền lãi cao ngất ngưỡng thì không phải dễ, bởi không phải người kinh doanh nào cũng biết cách làm giàu từ việc buôn bán rau củ quả, vì nghề bán nông sản này phụ thuộc nhiều yếu tố từ thời tiết đến cách bảo quản, cách giới thiệu đưa sản phẩm ra thị trường. Vậy thì hãy xem Ý tưởng kinh doanh nông sản sạch có thể bạn chưa biết.
1. Những vấn đề thường gặp khi quản lý cửa hàng thực phẩm nông sản
Kinh nghiệm quản lý cửa hàng thực phẩm nông sản bao gồm quản lý nguồn vốn, quản lý sổ sách thu chi hàng ngày, tồn kho, nhân viên và các vấn đề phát sinh trong quá trình kinh doanh. Đối với những bạn mới bắt đầu kinh doanh tường gặp một số vấn đề như:
– Không kiểm soát được thông tin nguồn hàng thực phẩm nhập vào. Khi tư vấn cho khách hàng không minh bạch thông tin sản phẩm, dễ mất lòng tin của khách hàng và ảnh hưởng đến thương hiệu.
– Quản lý hàng hóa gặp nhiều khó khăn do sản phẩm tại cửa hàng có nhiều đơn vị tính (bó, kg, thùng, bao, lít,..), hạn sử dụng của thực phẩm, nông sản thường ngắn ngày, dễ hư hỏng.
– Vấn đề xử lý hàng tồn kho vì thực phẩm nông sản có hạn dùng ngắn ngày, nếu không bảo quản tốt ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.
– Nhân viên thường nhầm lẫn khi thanh toán cho khách do giá thực phẩm thường không cố định mà thay đổi theo ngày, mùa vụ. Giá bán khác nhau với khách cũ, khách mới, khách buôn, khách lẻ.
– Khó thống kê doanh số chính xác. Cần quản lý công nợ khách hàng, công nợ nhà cung cấp nhưng thường quên ghi lại thông tin dẫn đến tình trạng sai sót.
– Không nắm bắt được tình hình kinh doanh khi không mặt tại cửa hàng/chi nhánh khác trong chuỗi. Khó khăn trong việc quản lý năng suất làm việc của từng nhân viên.
– Muốn quản lý và tích điểm cho khách hàng nhưng quản lý bằng file excel còn nhiều hạn chế, không thể theo dõi được lịch sử mua của khách hàng.
plGxEcqmUMYt18EM80RJE084qyC7rkGRpT9D6llBWmh0HP3GtBWblnjQrlF7avxtPTSOb5FwMCkVJDdhHmtm7QAp7IBqH1V_4gT37rknonR_Jgv8Nzh2d4IVZwzAIMWgNRwwsdoW
2. Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp S2Retail đáp ứng đầy đủ nhu cầu quản lý tại cửa hàng thực phẩm nông sản
2.1. Quản lý hàng hóa linh hoạt, giảm hư hỏng
Cụ thể, kiểm tra đúng số lượng hàng nhập, trả hàng lỗi ngay khi nhập hàng, đóng gói bảo quản tốt, kiểm tra kho thường xuyên để phát hiện hàng cận date thì hạ giá bán hoặc mua 1 tặng 1.
Sử dụng phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp S2Retail sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý hàng hóa:
– Khả năng đáp ứng quản lý số lượng lớn mặt hàng với nhiều đơn vị tính khác nhau như bó, kg, thùng, bao, lít,..
– Quản lý hạn sử dụng hàng hóa. Có thể theo dõi hàng hủy để đánh giá và tính toán lại số lượng hàng cần nhập. Có cảnh báo mặt hàng sắp hết hạn sử dụng để xả hàng, giảm giá
– Dễ dàng kiểm kê kho bằng thiết bị quét mã vạch với mặt hàng thực phẩm đóng gói.
– Thống kê chính xác số lượng xuất – nhập -tồn thực phẩm, nông sản.
2.2. Bán tại cửa hàng hiệu quả, chuyên nghiệp
Ở các cửa hàng thực phẩm, lượng khách mua sắm hàng ngày rất đông nhất là các giờ cao điểm, dịp lễ tết. Sử dụng Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp S2Retail sẽ giúp nhân viên bán hàng nhanh, hiệu quả hơn.
– Dễ dàng thanh toán bằng máy quét mã vạch, tính tiền chính xác
– Linh hoạt thay đổi giá khi bán hàng theo ngày/mùa vụ hay theo đối tượng khách hàng (bảng giá dành cho khách buôn, khách lẻ, khách vip..)
– Cho phép NVBH/thu ngân ghi nhận đơn đặt hàng. QLCH tổng hợp đơn đặt hàng theo hàng hóa để đặt hàng nhà cung cấp đáp ứng nhu cầu khách hàng.
– Hỗ trợ nhiều hình thức thanh toán như tiền mặt, chuyển, khoản.
– Tích hợp với nhiều thiết bị phần cứng liên quan như máy in hóa đơn, máy quét mã vạch
2.3. Báo cáo bán hàng chi tiết
Theo dõi báo cáo hàng ngày, tuần, tháng, trên từng mặt hàng, sẽ giúp bạn có cái nhìn bao quát tình hình kinh doanh cửa hàng.

– Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp S2Retail cung cấp hệ thống báo cáo đầy đủ, dễ hiểu bao quát toàn bộ hoạt động kinh doanh bao gồm: Doanh thu, lỗ lãi, tồn kho, công nợ khách hàng, công nợ nhà cung cấp, doanh số chi tiết của từng nhân viên, từng mặt hàng/nhóm hàng hóa…
 
Chỉnh sửa cuối:
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
ducvector Kinh doanh phân phối dầu nhớt là một ý tưởng tuyệt vời dành cho các nhà đầu tư mới như bạn !!! Xe máy - Xe đạp 0
N ý tưởng kinh doanh Các dịch vụ khác 0
ducvector Kinh doanh phân phối dầu nhớt là một ý tưởng tuyệt vời dành cho các nhà đầu tư mới như bạn !!! Phụ tùng xe và dịch vụ 0
sone1203 Những ý tưởng kinh doanh đồ cũ (Phần 2) Các dịch vụ khác 0
sone1203 Những ý tưởng kinh doanh đồ cũ (Phần 1) Các dịch vụ khác 0
m0nkeyshy Ý tưởng kinh doanh mỹ phẩm kiếm trăm triệu đơn giản Các dịch vụ khác 0
thamtu123 Ý tưởng kinh doanh quán café sân thượng ấn tượng Các dịch vụ khác 0
Doanh Hồ Top 16 ý tưởng kinh doanh online và kinh nghiệm thực tế Các dịch vụ khác 0
C Kinh doanh hạt giống hoa - ý tưởng làm giàu từ người đi trước Các dịch vụ khác 0
Doanh Hồ Top 5 ý tưởng kinh doanh vốn dưới 50 triệu Các dịch vụ khác 0
Aegona Ltd Tư vấn TOP 05 ý tưởng kinh doanh quán ăn nhà hàng bạn nên thử Các dịch vụ khác 0
C Tư vấn Ý tưởng đầu tư nên kinh doanh cửa hàng vật tư nông nghiệp năm 2021 Các dịch vụ khác 0
C Tư vấn Ý tưởng đầu tư nên kinh doanh cửa hàng vật tư nông nghiệp năm 2021 Các dịch vụ khác 0
C Ý tưởng đầu tư nên kinh doanh cửa hàng vật tư nông nghiệp năm 2021 Các dịch vụ khác 0
N Ý tưởng kinh doanh online tại nhà mới lạ hiệu quả Sửa chữa bảo trì thiết bị vi tính 0