Ý tưởng quảng cáo được hình thành như thế nào?

haisu

Thành viên mới
21/11/17
28
0
1
VND
Trong xu hướng phát triển kinh tế của nền thị trường hiện nay, ý tưởng quảng cáo sáng tạo được xem là một thách thức lớn đối với doanh nghiệp. Sự cạnh tranh gay gắt trong nền công nghiệp quảng cáo tạo ra rào cản lớn.
Xem thêm cho thue cong hoi su kien , cho thue pg

Các công ty tổ chức sự kiện, hay các doanh nghiệp phải đau đầu nhức óc để nghĩ là làm sao có thể khiến hàng triệu người tiêu dùng nhớ đến sản phẩm dịch vụ thông qua một đoạn quảng cáo. Làm thế nào để lại ấn tượng với người xem mà thúc đẩy mong muốn họ sẽ trải nghiệm sản phẩm dịch vụ của công ty bạn. Đó là những vấn đề mà những người làm quảng cáo phải đặt ra trước khi bắt tay vào làm.

Đầu tiên viết ra những gì mà bạn nghĩ, càng có ý tưởng càng nhiều thì càng tốt

Sẽ không bao giờ thành công khi đoạn quảng cáo của bạn được thực hiện vỏn vẹn trong vài giờ đồng hồ. Làm nghề quảng cáo, thì phải nói sức sáng tạo là vô hạn. Hãy liên tưởng đến sản phẩm,dịch vụ của bạn, những thứ xung quanh, hay có thể liên tưởng sản phẩm dịch vụ với các vấn đề đang hot trong xã hội. Từ đó hình thành những hình ảnh, cách thức liên quan.

Có thể ghép vào những chương trình khuyến mại của công ty, doanh nghiệp đang triển khai để thu hút khách hàng.Đừng ngại ngần bày tỏ những ý tưởng. Bạn có thể viết ra bất cứ thứ gì bạn nghĩ, sau đó sẽ chọn lọc từ từ những vấn đề có liên quan và có thể thực hiện được. Khi bạn cố gắng viết ý tưởng thì ý tưởng dần dần sẽ mở rộng ra và có nhiều hơn. Không nên phân tích hay làm quá rõ khi từng ý tưởng khi bạn đang lên list ý tưởng. Điều đó có thể sẽ làm ngưng mạch cảm xúc hay nhịp điệu của bạn đấy.

Biết cách đánh dấu những ý tưởng hay

Sau khi bạn đã lên ý tưởng thì lúc này bạn có thể bắt đầu họp mọi người lại với nhau và bắt đầu thảo luận về những ý tưởng mà bạn đã lên xem cái nào là khả thi và có thể thực hiện được thì bắt đầu bắt tay vào triển khai và lên kế hoạch quảng cáo. Bạn đã có thể bắt đầu hình dung ra được sườn của câu chuyện mà em đã gây dựng.

Hãy viết, suy nghĩ, và viết

Đừng vội khoe khoang với nhiều người về những ý tưởng ban đầu mà bạn đang tiến hành. Dành thời gian đó để suy nghĩ thấu đáo, triệt để hơm, bồi đắp cho những ý tưởng bạn nghĩ. Bởi nếu bạn bày tỏ khung sườn đó, thì cũng giống như việc bạn đang diễn thuyét cho người điếc về những khám phá của chiếc máy radio kiểu mới.Người xưa nói rằng "Một bản thảo giống hệt như một bào thai, nó chẳng thể nào được mọi người nhìn nhận khi chưa nên hình, nên hài".Hãy suy nghĩ thấu đáo. Làm và làm. Thời gian sẽ giúp ý tưởng hoàn thiện hơn.

Viết cật lực. Chỉnh sửa "từng li từng tí"

Viết ra hàng loạt ý tưởng đến trong suy nghĩ của bạn. Đừng phân tích, chỉnh sửa cho đến khi ý tưởng chủ đạo bắt đầu hiện ra "hình khối".Và sau đó, là một cuộc loại trừ không thương tiếc. Phân tích và vứt bỏ những ý tưởng không liên quan, hạn chế tầm nhìn của sản phẩm. Đánh dấu A+, hoặc A-, thậm chí B- cho những ý tưởng có thể chỉnh sửa sau đó.

Những ý tưởng từ B trở xuống, bạn đừng vội chê bai và nhắm mắt trước chúng, hãy cất lại và để vào hộc tủ cho những trường hợp đối phó khác. Biết đâu nó sẽ là nguồn cảm hứng cho một sản phẩm nào đó sau này. Các nhà quảng cáo thường đùa rằng "ý tưởng trong hộc tủ là những người bạn tốt của người làm nhà sáng tạo".

Bám chặt "vệt sáng" của ý tưởng

Khi việc chọn lọc ý tưởng của bạn đến hồi vào "lượt trận chung kết", hãy cân nhắc thật hiệu quả. Chăm chú nhìn, đọc và phân tích ý tưởng theo sát yêu cầu được đặt ra.Đừng bỏ lỡ thời gian cũng như tạm gác lại việc phân tích qua ngày hôm sau. Bởi bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên và khám phá ra những điểm sáng, những dấu vết bất chợt loé sáng trong vòng tích tắc khi bạn thật sự đắm mình trong việc phân tích những ý tưởng đó.

Hãy nắm lấy và phát triển triệt để. Đó là những thời khắc thật đặc biệt. Cũng như một vài hoạ sĩ chỉ trong một phút xuất thần khi bắt gặp sự rung cảm của cảm xúc, họ sẽ cho ra đời những tác phẩm nghệ thuật tuyệt đỉnh, và họ gọi đó là "Điểm vàng".

Một ý tưởng nghộ nghĩnh, hãy phát triển

Khi phân tích, bất kỳ ý tưởng ngộ nghĩnh nào đó làm bạn bật cười, thử tự hỏi xem "ý tưởng này có thật sự hiệu quả nếu mình trau chuốt nó?" Thường những ý tưởng này nếu được đầu tư tâm huyết, chúng rất dễ trở thành những ý tưởng thành công.

Hãy lưu giữ hình ảnh, ý tưởng mà bạn cảm thấy thích thú, hứng khởi

Không chỉ là lưu giữ trong đầu mà hãy giữ chúng bằng ngôn ngữ riêng của bạn, bằng những ghi chép thực có thể bằng file, hay viết trên sổ tay. Và hãy tâm niệm rằng "Những điều này sẽ xuất hiện trong ý tưởng của mình một ngày nào đó".Sáng tạo ý tưởng, thật ra đó là những sự sắp xếp trật tự mới của những vật thể đã cũ. Là người sáng tạo, hãy tập cho mình thói quen quan sát và ghi chép, bạn nhé!
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
lebach Tư vấn ý tưởng làm biển quảng cáo cho nhà khởi nghiệp mới Các dịch vụ khác 0
lebach Tư vấn ý tưởng làm biển quảng cáo hiệu quả Các dịch vụ khác 0
lebach Tư vấn ý tưởng làm biển quảng cáo đẹp Các dịch vụ khác 0
lebach Tư vấn ý tưởng làm biển quảng cáo cho doanh nghiệp mới Các dịch vụ khác 0
lebach Tư vấn ý tưởng Làm biển quảng cáo tại hà nội ` Các dịch vụ khác 0
lebach Tư vấn ý tưởng làm Biển quảng cáo shop thời trang độc đáo Các dịch vụ khác 0
lebach Tư vấn ý tưởng làm biển quảng cáo tại cầu giấy Các dịch vụ khác 0
O 6 Từ nên dùng trong tin nhắn quảng cáo khiến khách hàng tin tưởng ngay khi đọc Các dịch vụ khác 0
admartvietnam Keo dán mica lý tưởng trong quảng cáo Các dịch vụ khác 0
B bút bi quảng cáo quà tặng khách hàng lý tưởng Các dịch vụ khác 0
X Biển quảng cáo chữ nổi Mica- Lên ý tưởng thiết kế sáng tạo, lấy nhanh, dịch vụ trọn gói Các dịch vụ khác 0
V Một số ý tưởng về biển, bảng hiệu quảng cáo đẹp , độc đáo Các dịch vụ khác 0
H Quảng cáo truyền thông và ý tưởng thương hiệu hiệu quả tại adam media Các dịch vụ khác 0
baongoc0811 Cần bán Tại sao nhiều khách hàng lại tin tưởng đại lý bếp từ Malloca tại Quảng Nam? Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
dichthuatsaigon Đã tìm ra địa chỉ dịch thuật tại Quảng Trị lý tưởng Các dịch vụ khác 0