Xe máy, xe đạp - Xe máy, xe đạp khác

Sủa chũa bảo dưỡng sơn xe chuyên nghiệp

Mã tin: 777629
Nơi đăng: Toàn Quốc
10/07/2014 16:35

Trầy xước,bong tróc sơn là điều mà các chủ xe rất lo lắng dù họ có cẩn thận tới đâu cũng không thể tránh khỏi những pha quệt trên dường làm xe bị trầy xước hay bong tróc sơn. làm mất đi tính thẩm mỹ và vẻ đẹp của xe.
không những thế những vết trầy xước trên còn là nơi cho bụi bẩn bán vào và chỗ mà nước mua có thể ngấm . gây oxi hóa làm hỏng xe.
Trung tâm Sơn xe Giải Phóng thuộc công ty phúng nguyên chuyên sửa chữa bảo dưỡng và sơn xe chuyên nghiệp bằng những công nghệ hiện đại trên thế giới đã đưa ra một quy trình sơn xe chuyển gồm bước chính.
Bước 1 : Kiểm tra & làm sạch bề mặt
[IMG]
- Cho xe cần làm lại sơn vào xưởng kiểm tra mức độ hư hại.
- Làm sạch bề mặt bị trầy xước, hư hỏng bằng máy đánh giấy ráp tự động.
- Công đoạn này tẩy hết đi lớp sơn cũ của xe, những vết xoáy, những vết xước dăm để tạo độ ăn bám khi sơn lớp mới.
Bước 2 : Sơn lót chống rỉ
Sơn lót một lớp sơn chống rỉ vào bề mặt. Đợi 10 phút để khô lớp sơn chống rỉ , tiếp tục đánh bằng giấy ráp ướt để làm sạch bề mặt. Bước này sẽ giúp tránh được sự ăn mòn thân xe.
Bước 3 : Bả matit
- Lau thật khô bề mặt sau khi đánh giấy ráp ướt. Bả một lớp ma tít vào bề mặt bị trầy xước để lấp đầy bề mặt bị trầy xước, lồi lõm, theo đúng khuôn chuẩn của xe.
- Bước này cần tiến hành rất cẩn thận, đặc biệt chú ý phải lau thật khô bề mặt để tạo lại khuôn dạng ban đầu cho vỏ xe.. Nếu bề mặt bị trầy xước còn ướt thì khi bả matit sẽ bị bở, không thể tạo được khuôn xe. Công đoạn này đòi hỏi người thợ có kinh nghiệm và tay nghề cao
Bước 4 : Sơn lót
Tiếp tục sơn lót một lớp sơn lên trên phần matit, giúp ngăn phần matit không ăn ra ngoài. Nếu không làm kĩ thì lớp matit sẽ thấm ra ngoài ảnh hưởng đến màu của xe.
Bước 5 : Pha màu & Phun sơn
Đây là bước rất quan trọng, vì nó quyết định trực tiếp đến màu sơn của xe sau khi sơn xong. Khi tiến hành sơn lại một phần thân vỏ, điều quan trọng là thợ phải xác định đúng màu sơn chuẩn của xe, để lớp sơn mới được hài hòa với màu sơn tổng thể. Muốn làm được điều này, thợ sơn phải tra đúng code màu chuẩn của xe do nhà sản xuất đưa ra. Sau đó người thợ sẽ tiến hành đong đếm pha sơn, độ chính xác tới từng giọt . Công đoạn này người thợ cần có tay nghề cao mới pha chuẩn theo code màu. Sau đó, sơn được phun trực tiếp lên bề mặt. Sau khi sơn, cần sấy trong 10 phút với nhiệt độ tiêu chuẩn là 60 độ C. Quá trình sấy khô cần được giám sát kỹ càng.
Lưu ý: Khi làm công đoạn sơn xe phải làm trong phòng sơn, nếu làm ngoài trời thì thời tiết sẽ ảnh hưởng đến hạt màu, khi sơn màu sẽ không được bền.
Bước 6 : Đánh bóng
Bước cuối cùng là đánh bóng bề mặt bằng máy chuyên dụng. Người thợ phải dùng một lớp xi bảo dưỡng lại bề mặt nhằm mục đích tạo thêm độ bóng để lớp sơn hoàn thiện, đồng thời chống lại những tác động của môi trường và tia tử ngoại.
Một số lưu ý sau khi sơn xe
Sau khi sơn xe xong, chủ xe cần có chế độ chăm sóc hợp lý, từ 7 đến 12 tiếng mới cho nước vào sơn xe, thường xuyên lau rửa bề mặt bằng khăn mềm sau khi đã phun nước, tránh tiếp xúc với ánh nắng ( nhiệt độ cao ) để luôn giữ được bền màu. Sau khi xe chạy được 1 năm, nên đánh bóng lại bề mặt để xe luôn được mới. Khi xe bị tai nạn nên mang đến các gara uy tín để kiểm tra , tránh tình trạng khi hư hỏng sau một thời gian mới sửa, như vậy mức độ hư hỏng càng cao do thời tiết, phục hồi lại rất khó và tốn kém
Bạn có nhu cầu sơn xe hãy gọi tới 0984.77.22.66 để được tư vấn về màu sắc cũng như giá cả hợp lý cho bạn.và trải nghiệm dịch dụ sơn xe tốt nhất tại sơn xe giải phóng. sơn xe bền đẹp bảo hành 24 tháng
Để biết thêm các thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ :
Công Ty TNHH Dịch Vụ Và Phát Triển Phúc Nguyên

Địa chỉ: 431 Giải Phóng- Thanh Xuân- Hà Nội

Hotline: 0984.77.22.66