Xe máy, xe đạp - Xe máy, xe đạp khác

Sửa chữa bảo dưỡng sơn xe chuyên nghiệp tại Hà Nội

Mã tin: 781348
Nơi đăng: Hà Nội
15/07/2014 15:12

Trầy xước, bong sơn hay hỏng hóc xe là nỗi ám ảnh đối với mỗi chu xe. Mặc dù đa số các chủ xe khi tham gia giao thông đều rất cẩn thận nhưng họ vẫn không thể tránh khỏi va quệt làm xước xe hay hỏng hóc.

Vậy bạn đã biết một trung tâm  nào uy tín  và chất lượng  về dịch vụ làm đẹp cho xe nào chưa?

Công ty TNHH Dịch Vụ và phát triển Phúc Nguyên  chuyên sửa chữa bảo dưỡng và sơn xe chuyên nghiệp tại hà Nội . Phúc Nguyên luôn khẳng định được thương hiệu của mình trên tất cả các lĩnh vực .

Hiện nay Phúc Nguyên mới mở thêm một  chi nhánh sửa chữa bảo dưỡng và sơn xe vespa  piaggio tại Ngõ 2 đường Đỗ Đức Dục - Từ Liêm - hà Nội . Được trang bị cơ sở vật chất hiện đại . Áp dụng quy trình sơn xe theo chuẩn gồm 6 bước:
Bước 1 : Kiểm tra & làm sạch bề mặt
[IMG]
- Cho xe cần làm lại sơn vào xưởng kiểm tra mức độ hư hại.
- Làm sạch bề mặt bị trầy xước, hư hỏng bằng máy đánh giấy ráp tự động.
- Công đoạn này tẩy hết đi lớp sơn cũ của xe, những vết xoáy, những vết xước dăm để tạo độ ăn bám khi sơn lớp mới.
Bước 2 : Sơn lót chống rỉ
Sơn lót một lớp sơn chống rỉ vào bề mặt. Đợi 10 phút để khô lớp sơn chống rỉ , tiếp tục đánh bằng giấy ráp ướt để làm sạch bề mặt. Bước này sẽ giúp tránh được sự ăn mòn thân xe.
Bước 3 : Bả matit
- Lau thật khô bề mặt sau khi đánh giấy ráp ướt. Bả một lớp ma tít vào bề mặt bị trầy xước để lấp đầy bề mặt bị trầy xước, lồi lõm, theo đúng khuôn chuẩn của xe.
- Bước này cần tiến hành rất cẩn thận, đặc biệt chú ý phải lau thật khô bề mặt để tạo lại khuôn dạng ban đầu cho vỏ xe.. Nếu bề mặt bị trầy xước còn ướt thì khi bả matit sẽ bị bở, không thể tạo được khuôn xe. Công đoạn này đòi hỏi người thợ có kinh nghiệm và tay nghề cao
Bước 4 : Sơn lót
Tiếp tục sơn lót một lớp sơn lên trên phần matit, giúp ngăn phần matit không ăn ra ngoài. Nếu không làm kĩ thì lớp matit sẽ thấm ra ngoài ảnh hưởng đến màu của xe.
Bước 5 : Pha màu & Phun sơn
Đây là bước rất quan trọng, vì nó quyết định trực tiếp đến màu sơn của xe sau khi sơn xong. Khi tiến hành sơn lại một phần thân vỏ, điều quan trọng là thợ phải xác định đúng màu sơn chuẩn của xe, để lớp sơn mới được hài hòa với màu sơn tổng thể. Muốn làm được điều này, thợ sơn phải tra đúng code màu chuẩn của xe do nhà sản xuất đưa ra. Sau đó người thợ sẽ tiến hành đong đếm pha sơn, độ chính xác tới từng giọt . Công đoạn này người thợ cần có tay nghề cao mới pha chuẩn theo code màu. Sau đó, sơn được phun trực tiếp lên bề mặt. Sau khi sơn, cần sấy trong 10 phút với nhiệt độ tiêu chuẩn là 60 độ C. Quá trình sấy khô cần được giám sát kỹ càng.
Lưu ý: Khi làm công đoạn sơn xe phải làm trong phòng sơn, nếu làm ngoài trời thì thời tiết sẽ ảnh hưởng đến hạt màu, khi sơn màu sẽ không được bền.
Bước 6 : Đánh bóng
Bước cuối cùng là đánh bóng bề mặt bằng máy chuyên dụng. Người thợ phải dùng một lớp xi bảo dưỡng lại bề mặt nhằm mục đích tạo thêm độ bóng để lớp sơn hoàn thiện, đồng thời chống lại những tác động của môi trường và tia tử ngoại.
Một số lưu ý sau khi sơn xe

Sau khi sơn xe xong, chủ xe cần có chế độ chăm sóc hợp lý,  từ 7 đến 12 tiếng mới cho nước vào sơn xe, thường xuyên lau rửa bề mặt bằng khăn mềm sau khi đã phun nước, tránh tiếp xúc với ánh nắng ( nhiệt độ cao ) để luôn giữ được bền màu. Sau khi xe chạy được 1 năm, nên đánh bóng lại bề mặt để xe luôn được mới. Khi xe bị tai nạn nên mang đến các gara uy tín để kiểm tra , tránh tình trạng khi hư hỏng sau một thời gian mới sửa, như vậy mức độ hư hỏng càng cao do thời tiết, phục hồi lại rất khó và tốn kém
Hầu hết chủ xe khi mang xe đi sơn mới, hay sơn lại xe do va quệt, đều chưa hiểu biết rõ quy trình chuẩn của việc sơn lại một chiếc xe .bạn hãy tìm hiểu kỹ trước khi mang xe của mình đi sơn để tránh tình trạng không hài long sau khi sơn xe xong . Công ty Phúc Nguyên chính là điểm lựa chọn tin cậy cho các chủ xe. Đảm bảo nước sơn bền đẹp không phai màu , bảo hành 24 tháng tương đương với 20000km.
Bạn có nhu cầu sơn xe hãy gọi tới 0984.77.22.66 để được tư vấn về màu sắc cũng như giá cả hợp lý cho bạn.
Bài viết liên quan

Để biết thêm các thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ :

Công Ty TNHH Dịch Vụ Và Phát Triển Phúc Nguyên

Địa chỉ: 431 Giải Phóng- Thanh Xuân- Hà Nội
Ngõ 2 Đường Đỗ Đức Dục - Từ Liêm - Hà Nội

Hotline: 0984.77.22.66

Email: piaggiohadong@yahoo.com.vn