Dịch vụ - Dịch vụ tư vấn

Thủ tục xin Visa du lịch Đài Loan

Mã tin: 1960568
Nơi đăng: Hà Nội
07/12/2018 00:21

Đài Loan đang nổi lên là một địa điểm du lịch vô cùng hấp dẫn. Du lịch Đài Loan với vé máy bay khứ hồi giá rẻ và chi phí vừa phải rất phù hợp với người Việt. Để đi du lịch Đài Loan, bạn cần xin visa du lịch Đài Loan. Sau đây workpermit.vn sẽ hướng dẫn thủ tục xin visa du lịch Đài Loan.

Để nhập cảnh vào Đài Loan, hồ sơ xin Visa thị thực bao gồm:

Hộ chiếu Việt Nam còn hạn ít nhất 6 tháng

1. Hộ chiếu có thời hạn 6 tháng trở lên bản gốc (có ký tên), phô tô các trang visa và dấu xuất nhập cảnh trên hộ chiếu và photo Hộ chiếu.

2.Tờ khai xin cấp thị thực (ký tên, dán ảnh): điền tại trang web https://visawebapp.boca.gov.tw (General Visa), sau đó in ra nộp cùng các giấy tờ liên quan khác.

3. 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng.

4. Hộ chiếu (còn thời hạn từ 6 tháng trở lên) và photo Hộ chiếu.

5. Chứng minh nghề nghiệp của du khách (Hợp đồng lao động, BHYT, BHXH…). Nộp bản phô tô, bản gốc kèm theo để đối chiếu xong trả lại.

6. Đơn xin nghỉ phép có dấu và ký tên của chủ quản công ty. Nếu là giám đốc thì chỉ cần giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty.

7. Chứng minh tài chính (sổ tiết kiệm). Nộp bản phô tô, bản gốc để kèm theo đối chiếu xong trả lại.

8. Booking vé hai chiều.

9. Booking khách sạn.

10. Hành trình du lịch Đài Loan.

11. Phí làm visa (50USD đối với trường hợp lấy sau 5 ngày làm việc, 75USD đối với trường hợp lấy sau 2 ngày làm việc). Lưu ý: chỉ thu USD.

Gần đây, có thông tin về vấn đề miễn Visa du lịch Đài Loan cho người nước Việt Nam. Thông tin này nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng. Vậy để được miễn Visa du lịch Đài Loan cho người Việt cần những điều kiện gì?

Công dân Việt Nam nếu đáp ứng được những điều kiện dưới đây sẽ được miễn thị thực nhập cảnh Đài Loan:

  • Thẻ cư trú hoặc Visa của Mỹ

Công dân Việt Nam có một trong các giấy tờ dưới đây:

– Thẻ cư trú hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn.

– Visa còn hiệu lực (bao gồm cả Visa điện tử).

– Thẻ cư trú hoặc Visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây.

của một trong các quốc gia sau: Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Hàn Quốc, các nước thuộc khối Schengen (26 nước châu Âu) sẽ được cấp chứng nhận nhập cảnh Đài Loan nhiều lần, lưu trú trong thời gian 30 ngày.

Tuy nhiên, cần đăng ký online để được xét duyệt, sau khi được chấp thuận in ra bản giấy cầm theo khi nhập cảnh mới có thể làm thủ tục lên máy bay và nhập cảnh.

Cách thức xin miễn thị thực:

  • Đăng ký Visa Đài Loan online

Đăng ký visa miễn phí trực tuyến tại địa chỉ :https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast

hoặc

https://immigration.gov.tw => Online Application =>(5)

Sau đó phải in tờ khai miễn thị thực để nhập cảnh Đài Loan.

(Khi làm thủ tục nhập cảnh, nếu không xuất trình được visa còn hạn hoặc thẻ định cư trú của các nước nói trên sẽ bị từ chối nhập cảnh vào Đài Loan).

  • Phương thức xin visa nhanh dành cho đoàn du lịch chất lượng cao

Công dân Việt Nam, Thái Lan, Ấn Độ, Indonesia và Phillippines tham gia tour du lịch tại các công ty du lịch được chỉ định hoặc tour du lịch theo đoàn dành cho doanh nghiệp được miễn nộp Chứng minh tài chính và Chứng minh việc làm khi xin Visa du lịch Đài Loan.

* Để biết thêm thông tin chi tiết về xin Visa Du lịch Đài Loan và các dịch vụ visa khác. Quý khách vui lòng liên hệ:

0904 677 628

Nguồn: workpermit.vn