Đào tạo - tuyển sinh

Tìm việc làm thêm tại Đài Loan dành cho du học sinh?

Mã tin: 1948800
Nơi đăng: Hà Nội
16/11/2018 14:31
  jimnd94

Bạn có thể dễ dàng tìm được một công việc làm thêm tại Đài Loan trong quá trình đi du học nếu bạn biết những thông tin cơ bản về việc làm thêm dưới đây.
 

Chỉ cần bạn chăm chỉ, có ngoại ngữ (tiếng Anh hoặc tiếng Trung) tốt, tìm việc làm thêm tại Đài Loan với mức lương cao là điều hoàn toàn dễ dàng.

1. Các kênh tìm kiếm việc làm thêm tốt

++ Lời giới thiệu từ phía nhà trường

Khi đi du học Đài Loan, ngoài việc chuẩn bị hành trang là ngôn ngữ tiếng Trung thật tốt, bạn cần phải được sự giới thiệu từ phía nhà trường đến các nhà máy, xí nghiệp hay nhà hàng mà trường có mối quan hệ từ trước. Đây là kênh chính hỗ trợ bạn tìm được một công việc tốt và ổn định ngay từ đầu.

++ Người thân hoặc thầy cô

Việc bạn có người thân hay người nhà hiện đang ở Đài Loan và nhờ thầy cô trong trường giới thiệu công việc cũng là một kênh vô cùng quan trọng bạn không nên bỏ lỡ.

++ Các trung tâm giới thiệu việc làm

Các trung tâm giới thiệu việc làm xung quanh trường (có tính phí) sẽ là những nơi chuyên nghiệp và có vô số thông tin thúc đẩy cho quá trình tìm việc làm thêm của bạn được nhanh chóng và thuận lợi.

2. Những việc làm thêm phổ biến dành cho sinh viên Việt Nam tại Đài Loan

Học tại Đài Loan bạn sẽ có nhiều cơ hội tìm việc làm thêm, theo kinh nghiệm du học Đài Loan của những người đi trước thì tùy vào trình độ tiếng mà bạn có thể làm các công việc khác nhau như phiên dịch, bán hàng, làm thêm tại trường,...

- Trợ giảng hoặc làm trợ lý cho Giáo sư ( lãnh lương theo tháng hoặc theo dự án).

- Làm thêm ở các phòng ban trong trường.

- Phụ việc ở các quán ăn Việt Nam hoặc Đài Loan hoặc căng tin trường.

- Dạy tiếng Việt cho con em của các cô dâu Việt Nam.

- Phát tờ rơi.

- Làm việc tại các xưởng nhỏ của người Đài Loan.

- Dạy tiếng Việt cho sinh viên quốc tế hoặc dạy tiếng Anh cho sinh viên Đài Loan.