Tổng hợp - Khác

Tư vấn và tìm hiểu về máy quang phổ huynh quang tia X hiện nay

Mã tin: 1978975
Nơi đăng: TP HCM
11/01/2019 20:12

Nội dung bài viết kỳ này doanh nghiệp Quốc Huy xin tư vấn cho quý khách đôi nét về loại máy quang phổ - Đây là một loại máy thường dùng để phân tích chùm sáng nhân tố, có tác dụng nhiều trong việc tái chế rác thải tai hại, phục chế tác phẩm nghệ thuật,... Một loại máy quang phổ chúng tôi thường cung cấp đó là máy quang phổ huỳnh quang tia X, chi tiết về loại máy này xin mời quý khách theo dõi trong bài viết sau.

Kết quả hình ảnh cho may quang pho huynh quang x

Đặc điểm nổi trội từ máy quang phổ huỳnh quang tia X

- Đây là một loại máy quang phổ thế hệ đời mới nhất, có thể phân tích được rất nhiều chủng loại vậ liệu khác nhau mà không phải xử lý hóa học hay gia công mẫu. Các loại nguyên liệu có thể phân tích được chẳng hạn như chất lỏng, chất rắn, chất bột,...

- Máy có thể phân tích nguyên liệu từ vài ppm đến 100%, là thế hệ đời mới ED-XRF

- Máy có thân xác định được loại và lượng từ nhân tố, ứng dụng được với nhiều loại nhân tố khác nhau.

- Là loại máy áp dụng cách thức phân tích nhanh không phá hủy NDT được xem là tiền tiến nhất hiện nay

- Có thể đánh giá và phân tích với số lượng lớn nguyên liệu không cần phải trang bị nhiều thiết bị đặc biệt.

Máy đã được chứng thực theo tiêu chuẩn công nghiệp Nhật Bản (JIS) và được xem như là một cách thức phân tích có độ xác thực cao, thường ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực sản xuất đồ gốm, gạch, thủy tinh hay cả xi măng.

Nguyên lý hoạt động cùng đặc tính nổi trội của máy quang phổ huỳnh quang tia X

1. Nguyên lý hoạt động: máy quang phổ có thể phân tích các thành phần cùng nồng độ yếu tố có trong mẫu bằng cách phát tia X huỳnh quang lên bề mặt của mẫu phân tích. Tác dụng của những tia X này đó là giúp bạn phân tích một cách dễ dàng hơn, có thể phân tích được nhiều loại nguyên liệu khác kể cả các loại chất rắn, chất bột.

2. Đặc tính: máy phân tích rất nhanh do vậy bạn không cần phải chuẩn bị mẫu phức tạp, đối với dòng máy huynh quang tia X tiên tiến này thì khả năng phan tích nhanh và độ nhạy cao là đặc tính nổi bật của nó. Hiện thời máy được dùng trong nhiều áp dụng phân tích bởi nó có thể phân tích được chất lỏng, chất rắn, chất bột,... Vậy bạn có biết vận dụng thực tiễn của máy quang phổ này là gì không ? Xem phần tiếp theo đây sẽ rõ.

Những vận dụng phổ thông của máy quang phổ huỳnh quang tia X

- Thứ nhất, máy có khả năng giúp phục chế tạo phẩm nghệ thuật: cụ thể là dùng máy quang phổ có thể phân tích các bột màu khác nhau để phê chuẩn bột màu nào giống với màu nguyên bản của tác phẩm nghệ thuật, qua đó chọn lọc xác thực bột màu để tiến hành phục chế tạo phẩm nghệ thuật thêm phần hoàn hảo.

- Thứ hai, máy dùng để đánh giá các nhân tố độc hại: thường thì với một nguyên liệu hay linh kiện nào đó chí ít sẽ có nguyên tố độc hại có trong đó, sử dụng máy quang phổ có thể đánh giá xác định hàm lượng nhân tố độc hại, giúp bạn phân biệt được các linh kiện thay thế hay vật liệu cần mua nào t6t1 nhất. Ngoài ra máy còn có thể đánh giá các yếu tố độc hại có trong trò chơi.

- Thứ ba, máy dùng để tái chế tài nguyên: máy có khả năng phân tích được rất nhiều loại nguyên liệu trong thời gian nhanh, do vậy máy có thể phân loại được các phế thải thu gom. Bạn không cần phải xử lý hóa học mẫu trước khi phân tích, sử dụng máy để phân tích là cốt yếu.

Trên đó là những thông tin căn bản nhất về máy quang phổ huỳnh quang tia X, Các bạn có thể xem thêm về máy hoặc nhờ tư vấn thêm qua hotline: +84. 28.3 894 0623, Đơn vị Quốc Huy chúng tôi sẽ tương trợ miễn phí cho bạn nhé. Xin cảm ơn

>> Xem thêm: may phan tich thepsieu am moi han