Tổng hợp - Khác

Viêm Đường Hô Hấp Cấp Tính Ở Trẻ Và Cách Phòng Ngừa

Mã tin: 1978957
Nơi đăng: Hà Nội
11/01/2019 18:18

Viêm đường hô hấp cấp tính ở trẻ trong những năm gây đây đang có xu hương gia tăng nhanh, Số trẻ mắc bệnh và phải nhập viện để điều trị ngày càng nhiều, trong đó các chứng bệnh thường gặp như: Viêm họng đỏ, viêm thanh quản, viêm mũi xoang, viêm phổi, viêm phế quản…
Viêm đường hô hấp cấp tính ở trẻ và cách phòng ngừa
Viêm đường hô hấp cấp tính ở trẻ và cách phòng ngừa
Nguyên nhân gây bệnh viêm đường hô hấp cấp tính ở trẻ
Trong số những bệnh kể trên thì đáng lo ngại nhất là các bệnh viêm đường hô hấp dưới như: viêm phế quản, viêm khí quản, viêm phổi… Vi các bệnh này thường diễn biến phức tạp, quá trình khởi phát bệnh rầm rộ khiến trẻ dễ mắc sốt cao, co giật, rối loạn tiêu hóa… Nguyên nhân gây bệnh thường do vi rút là chủ yếu. Những bệnh viêm đường hô hấp cấp tính do vi rút dễ gây ra các biến chứng nguy hiểm.
 
 
  • Bài thuốc đông y đặc trị bệnh ho, viêm đường hô hấp ở trẻ hiệu quả tức thì
  • Giải pháp điều trị rứt điểm cho bệnh viêm họng mà bạn nên biết
  • Nguyên nhân gây bệnh viêm họng và cách điều trị
 
Còn các vi khuẩn gây bệnh viêm đường hô hấp cấp tính ở trẻ như: Hemophilus influenzae, Streptococuspneumonia hoặc Sta-phy-lo-coc-cus, vẫn cư trú ở đường hô hấp của trẻ, nhưng khi có điều kiện thuận lợi thì với phát bệnh. Do đó khi bước vào thới gian chuyển mùa các mẹ nên có biện pháp dự phòng bệnh cho trẻ.
 
 
 
 
 
Những bài thuốc ngậm trị viêm họng “thần tốc”
 
 
bệnh viêm đường hô hấp cấp tính còn liên quan mật thiết đến thời tiết, chế độ chăm sóc nuôi dưỡng trẻ, tình trạng sức khỏe của trẻ…Vi vậy cha mẹ nên để ý nhiều hơn đến con em mình, nhất là khi thời tiết thay đổi và có chế độ dinh dưỡng hợp lý nhăm nân cao sức đề kháng phòng bệnh cho trẻ.
 
Cách sử lý khi trẻ mắc bệnh
Khi trẻ mắc các bệnh viêm nhiễm đường hô hấp cấp tính thì thường có các biểu hiện là sốt cao, ho, cơ thể suy nhược… do đó cần cặp nhiệt độ để xác định tình trạng bệnh. Khi nhiệt độ vượtquá 37,5 độ C, cần làm giảm thân nhiệt bằng cách lau nước ấm, ở trán, nách, bẹn và cần cho trẻ uống nhiều nước và có các biện pháp làm giảm thân nhiệt khác.