Xe máy, xe đạp - Xe máy, xe đạp khác

Xe điện không ga được là do đâu?

Mã tin: 2011995
Nơi đăng: Hà Nội
05/04/2019 17:04

Xe đạp điện có điện nhưng không ga được. Đây là một trong những hiện tượng thường gặp gây khó chịu cho người sử dụng. Bạn không biết nguyên nhân và cách khắc phục như nào. Thế giới xe đạp điện sẽ đưa ra các biện pháp khắc phục tình trạng này nhé.
 
Xe đạp điện không ga được thường có những nguyên nhân chính sau: tay phanh ngắt điện bị lỗi, bình ắc quy xe đạp điện bị yếu hoặc hỏng, hỏng tay ga, hỏng IC.
 
 
1. Tay phanh ngắt điện bị lỗi
 
Nguyên nhân: Khi thiết kế xe đạp điện, các nhà sản xuất đã thiết kế dây ngắt điện, khi phanh sẽ tự động ngắt điện. Vì vậy, đôi khi xảy ra hiện tượng tay phanh ngắt điện do bị kẹt hoặc bị lỗi làm xe đạp điện không đi được.
 
Khắc phục: Trường hợp này khắc phục rất đơn giản, các bạn chỉ cần bóp mạnh tay phanh và thả ra hết cỡ thì động cơ sẽ hoạt động lại bình thường. Nếu đã làm theo cách trên mà động cơ vẫn không hoạt động thì bạn hãy mang xe đạp điện của mình đến cơ sở xe điện uy tín để được kiểm tra cẩn thận.
 
2. Bình ắc quy xe đạp điện bị yếu hoặc hỏng
 
Nguyên nhân: Nếu bạn đã sử dụng xe một thời gian dài thì nên kiểm tra bình ắc quy. Kiểm tra bằng cách xem hình dáng của ắc quy, nếu như ắc quy bị phồng thì ắc quy đã bị yếu còn bình ắc quy vẫn vuông vắn thì bạn kiểm tra các dây dẫn đến bình ắc quy có bị lỏng, tuột, đứt hay không.
 
Khắc phục: Với trường hợp ắc quy bị phồng thì bắt buộc bạn phải thay ắc quy mới. Lưu ý, cần lựa chọn cơ sở kinh doanh xe đạp điện chính hãng để chắc chắn rằng bạn không mua phải hàng giả, kém chất lượng.
 
 
3. Hỏng tay ga
 
Nguyên nhân: Tay ga sử dụng lâu ngày hay bị nước vào dẫn đến bị hỏng.
 
Khắc phục: Với lỗi này thì bắt buộc bán phải thay tay ga mới.
 
4. Hỏng IC
 
Nguyên nhân: đây là lỗi nặng nhất khi xẩy ra hiện tượng xe đạp điện có điện nhưng ga không đi. IC bị hỏng do chập điện, bị vào nước hoặc cháy di ốt…
Khắc phục: IC hay bộ điều khiển xe đạp điện bị hỏng thì quý khách chỉ còn cách mang ra cửa hàng sửa chữa để thay IC mới chứ không tự khắc phục được.
 
Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục hiện tiệng xe đạp điện không ga được. Hy vọng có thể giúp ích cho bạn trong việc tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng trên.