Cần lưu ý khi pha chề Mocktail
- Không được kết hợp nước ngọt có ga với sữa, cà phê, syrup bạc hà
Khi pha chế - sáng tạo nên các loại mocktail khác nhau , bạn không được kết hợp nước ngọt có ga với sữa, cà phê và syrup bạc hà. Vì những nguyên liệu này khi tác dụng với thành phần của nước ngọt có ga sẽ khiến người uống mocktail bị sôi bụng, đau bụng, khó tiêu và trầm trọng hơn có thể gây co thắt bao tử, trào ngược dạ dày.
- Không được lắc nước ngọt có ga trong bình shaker
Với những loại mocktail sử dụng nước ngọt có ga như: soda, coca,… trong thành phần pha chế, bạn không được cho nguyên liệu này vào bình shaker mà chỉ rót vào ly phục vụ sau cùng . Vì nước ngọt có ga trong môi trường kín cộng với việc shaking sẽ khiến bình lắc phát nổ - gây nguy hiểm cho chính nhân viên pha chế và những người xung quanh. Lưu ý này cùng cần áp dụng khi pha chế các loại cocktail.
- Mocktail có vị trái cây chua không được kết hợp với sữa
Khi pha chế mocktail chứa thành phần là những loại trái cây có vị chua như: chanh, dứa, cam… - tiêu biểu như mocktail Cinderella, bạn tuyệt đối không được kết hợp với sữa tươi. Vì axit tartaric + vitamin C trong những loại trái cây này sẽ phản ứng với protein trong sữa gây ra hiện tượng kết tủa, khiến người dùng thức uống bị chướng – đau bụng, tiêu chảy.
Nguyên tắc kết hợp các loại trái cây trong thành phần mocktail
Khi kết hợp các loại nước ép trong thành phần pha chế, bạn cần biết:
Nước ép sơri hợp với nước ép cam – không hợp với nước ép ổi.
Nước ép cà chua, cà rốt thường có mùi nồng, dễ át mùi hương của những loại trái cây khác.
Nước ép khế, nước ép cốc chỉ ngon khi đứng một mình, vì thế bạn không kết hợp với những loại nước ép khác.
Bên cạnh đó, bạn cũng cần biết rằng những hỗn hợp nước ép sau khi kết hợp với nhau sẽ đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe thực khách thưởng thức:
Nước ép dưa hấu + dứa: giúp tăng cường hệ thống miễn dịch.
Nước ép đu đủ + dứa: chứa nhiều vitanmin A, C, E nên tốt cho da.
Nước ép dứa + chuối: giúp ngăn ngừa táo bón.
Nước ép táo + dứa + dưa hấu: giúp hạ lượng muối thừa trong cơ thể, làm sạch thận.
Nước ép táo + cần tây + dưa leo: giảm lượng cholesterol trong cơ thể, giảm đau dạ dày, ngăn ngừa đau đầu.
Nước ép táo + kiwi + dưa chuột: giúp làm sáng da.
Nước ép đào + chuối: ổn định lượng đường trong máu.
Nước ép cam + dưa leo: tăng độ ẩm, ngăn ngừa lão hóa da.
- Ưu tiên sử dụng trái cây theo mùa
Muốn pha chế nên các loại mocktail có hương vị thơm ngon nhất, bạn nên ưu tiên sử dụng các loại trái cây theo mùa. Vì trái cây chín vụ sẽ cho hương vị đậm đà, giúp thức uống ngon hơn.
Để làm tốt công việc của một Bartender – bạn không chỉ cần thành thạo các kỹ thuật pha chế mà còn phải am hiểu kiến thức về cách kết hợp các nguyên liệu.
>> Tham khảo thêm:
ruou vang
ruou vang phap
ruou vang y
- Không được kết hợp nước ngọt có ga với sữa, cà phê, syrup bạc hà
Khi pha chế - sáng tạo nên các loại mocktail khác nhau , bạn không được kết hợp nước ngọt có ga với sữa, cà phê và syrup bạc hà. Vì những nguyên liệu này khi tác dụng với thành phần của nước ngọt có ga sẽ khiến người uống mocktail bị sôi bụng, đau bụng, khó tiêu và trầm trọng hơn có thể gây co thắt bao tử, trào ngược dạ dày.
- Không được lắc nước ngọt có ga trong bình shaker
Với những loại mocktail sử dụng nước ngọt có ga như: soda, coca,… trong thành phần pha chế, bạn không được cho nguyên liệu này vào bình shaker mà chỉ rót vào ly phục vụ sau cùng . Vì nước ngọt có ga trong môi trường kín cộng với việc shaking sẽ khiến bình lắc phát nổ - gây nguy hiểm cho chính nhân viên pha chế và những người xung quanh. Lưu ý này cùng cần áp dụng khi pha chế các loại cocktail.
- Mocktail có vị trái cây chua không được kết hợp với sữa
Khi pha chế mocktail chứa thành phần là những loại trái cây có vị chua như: chanh, dứa, cam… - tiêu biểu như mocktail Cinderella, bạn tuyệt đối không được kết hợp với sữa tươi. Vì axit tartaric + vitamin C trong những loại trái cây này sẽ phản ứng với protein trong sữa gây ra hiện tượng kết tủa, khiến người dùng thức uống bị chướng – đau bụng, tiêu chảy.
Nguyên tắc kết hợp các loại trái cây trong thành phần mocktail
Khi kết hợp các loại nước ép trong thành phần pha chế, bạn cần biết:
Nước ép sơri hợp với nước ép cam – không hợp với nước ép ổi.
Nước ép cà chua, cà rốt thường có mùi nồng, dễ át mùi hương của những loại trái cây khác.
Nước ép khế, nước ép cốc chỉ ngon khi đứng một mình, vì thế bạn không kết hợp với những loại nước ép khác.
Bên cạnh đó, bạn cũng cần biết rằng những hỗn hợp nước ép sau khi kết hợp với nhau sẽ đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe thực khách thưởng thức:
Nước ép dưa hấu + dứa: giúp tăng cường hệ thống miễn dịch.
Nước ép đu đủ + dứa: chứa nhiều vitanmin A, C, E nên tốt cho da.
Nước ép dứa + chuối: giúp ngăn ngừa táo bón.
Nước ép táo + dứa + dưa hấu: giúp hạ lượng muối thừa trong cơ thể, làm sạch thận.
Nước ép táo + cần tây + dưa leo: giảm lượng cholesterol trong cơ thể, giảm đau dạ dày, ngăn ngừa đau đầu.
Nước ép táo + kiwi + dưa chuột: giúp làm sáng da.
Nước ép đào + chuối: ổn định lượng đường trong máu.
Nước ép cam + dưa leo: tăng độ ẩm, ngăn ngừa lão hóa da.
- Ưu tiên sử dụng trái cây theo mùa
Muốn pha chế nên các loại mocktail có hương vị thơm ngon nhất, bạn nên ưu tiên sử dụng các loại trái cây theo mùa. Vì trái cây chín vụ sẽ cho hương vị đậm đà, giúp thức uống ngon hơn.
Để làm tốt công việc của một Bartender – bạn không chỉ cần thành thạo các kỹ thuật pha chế mà còn phải am hiểu kiến thức về cách kết hợp các nguyên liệu.
>> Tham khảo thêm:
ruou vang
ruou vang phap
ruou vang y