Phương pháp nấu rượu chuối đơn giản đạt hiệu quả cao

maythucphamkag

Thành viên mới
14/9/16
982
0
16
maythucphamkag.com
VND
Chuối không chỉ là thực phẩm bổ dưỡng có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là đường tiêu hóa mà còn là nguyên liệu của loại rượu chuối dễ uống dễ làm.

Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn tới các bạn 2 cách đơn giản để ủ rượu chuối và chưng cất rượu chuối đơn giản mà đạt hiệu quả cao.

Cách 1: Cách ủ rượu vang chuối
Nguyên liệu ủ rượu chuối

- Chuối chín: 3kg. Bạn nên lựa chuối tươi chín đều, không bị sâu đục.


- Đường cát trắng: 1kg


- Chanh tươi: 1 quả, nên chọn loại nhiều nước


- Rượu trắng: 5l, có độ cồn khoảng 19%


- Bình ủ rượu bằng chum sành sứ hoặc hũ thủy tinh, thùng gỗ sồi


ruou-chuoi.jpg

Rượu chuối ngâm

Cách bước ủ rượu chuối

Rượu chuối là một loại rượu được ủ từ những quả chuối chín tươi hoặc khô. Tuy nhiên, trừ rượu chuối chát phải ủ khô, nhiều người ưa chuộng cách ủ chuối tươi hơn vì rượu giữ được nguyên chất lại đảm bảo vệ sinh.


Đầu tiên trong cách ủ rượu chuối là lột vỏ bỏ chuối rồi thái thành từng lát mỏng, mỗi lát dày khoảng 2cm.


Sau khi đã thái chuối xong, bỏ vào hũ thủy tinh và đổ từng lớp chuối, từng lớp đường cát, thường xuyên đảo đều để đường ngấm vào chuối.


Để rượu chuối nhanh lên men, nên vắt nước cốt chanh cho vào hũ rồi đậy kín nắp, ủ từ 3-5 ngày cho đến khi chuối lên men.


Khi nào chuối bốc lên mùi thơm, có nước đặc sánh chảy ra thì mở nắp hũ và đổ hết rượu trắng vào ngâm chung. Thời gian ngâm ủ rượu chuối khoảng 15-30 ngày thì có thể dùng được.


Cách làm rượu chuối đúng chuẩn là ủ ở nhiệt độ phòng, không được để ánh nắng chiếu rọi hoặc để hở gió làm rượu nhanh hư.


Sau khi rượu chuối đã tan thành nước, tiến hành lọc bỏ bã chuối bằng Máy lọc bã rượu vang, phần rượu thành phẩm được lọc ra đổ riêng vào một chiếc bình khác để sử dụng.

Cách 2: Cách chưng cất rượu từ chuối
Nguyên liệu

- Chuối: 10kg, quả chín, quả to đều,


- Men rượu: 1kg, có thể dùng loại men rượu nếp, men lá…


- Nồi chưng cất rượu 50L


- Thùng hoặc téc ủ rượu


chuoi-hot.jpg

Cách làm

Chuối đem về phơi cho héo khoảng 1 ngày, sau đó bóc vỏ, có thể để cả quả hoặc thái nhỏ thành những khoanh tròn để nhanh ngấm men.

Men nghiền nhỏ, cứ một lớp chuối trải một lớp men vào thùng ủ rượu, ủ trong khoảng 20 – 30 ngày, khi mà chuối đã lên men hoàn toàn.

Đổ hỗn hợp rượu chuối vào Nồi nấu rượu, thêm nước tới sấp xỉ miệng nồi, đậy nắp, khóa van và cài đặt thời gian, nhiệt độ nấu rượu, sau khoảng 2 – 3 tiếng sẽ được mẻ rượu chuối thơm ngon. Cách nấu rượu chuối tương tự như cách nấu rượu gạo, nấu rượu ngô.

Rượu chuối có công dụng bồi bổ sức khỏe, làm đẹp da và giúp cải thiện vấn đề tiêu hóa. Rượu chuối dễ uống nên phù hợp với mọi đối tượng thưởng thức. Với những vùng có sẵn nguồn nguyên liệu chuối dồi dào, rượu chuối không chỉ là thức uống mà còn trở thành sản phẩm có giá trị kinh tế. Để rượu đảm bảo an toàn sức khỏe nên được lọc qua Máy lọc khử độc tố rượu vì trong rượu luôn có một lượng không nhỏ Aldehyde, Methanol gây đau đầu cho người sử dụng, hoặc sử dụng Thùng gỗ sồi để ủ rượu (áp dụng với cả 2 cách làm) cũng là phương pháp loại bỏ các độc tố trong rượu đồng thời giúp rượu có mùi tannin đặc trưng cùng màu rượu đẹp hơn.


noi-200-1.jpg

Hệ thống chưng cất rượu

Chúng tôi là đơn vị tiên phong về lĩnh vực cung cấp các thiết bị máy móc về ngành rượu, với những gì đã đạt được trong suốt những năm qua, được đánh giá tốt từ những khách hàng sử dụng sản phẩm của chúng tôi. Chúng tôi tin rằng KAG Việt Nam sẽ là nơi mang lại cho các bạn những trải nghiệm thú vị, an toàn về sản phẩm chất lượng.

Mọi thắc mắc cần được tư vấn về hệ thống chưng cất rượu hiện đại cũng như quy trình sản xuất rượu sạch xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.


CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ KAG VIỆT NAM

Hotline: 0904685252

Website: www.xuyena.vn - www.maythucphamkag.com

Email: Kagtechvn@gmail.com

Địa chỉ: Số 115, ngõ 509 Vũ Tông Phan, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
gasbanmaivn Phương pháp nấu lẩu thái chua cay siêu ngon tại nhà chỉ với 4 bước Ẩm thực 0
maythucphamkag Nhược điểm của việc nấu cao, cô cao bằng phương pháp truyền thống Máy Móc Công Nghiệp 0
maythucphamkag Tại sao rượu sau khi nấu sẽ có nhiều cặn đục - Các phương pháp làm trong rượu hiệu quả nhất hiện nay Máy Móc Công Nghiệp 0
gasbanmaivn Trả lời một vài chế độ nấu và phương pháp dùng bếp hồng ngoại hữu hiệu Các dịch vụ khác 0
maythucphamkag Phương pháp nấu cao đạt hiệu quả rút ngắn thời gian, công sức bằng nồi cô vét tự động Máy Móc Công Nghiệp 0
gasbanmaivn Phương pháp nấu lẩu bò thập cẩm thơm ngon, ăn là ghiền Các dịch vụ khác 0
gasbanmaivn Tư vấn Phương Pháp Nấu Canh Chua Cá Hồi Măng Thơm Ngon, Không Bị Tanh Các dịch vụ khác 0
gasbanmaivn Tư vấn Phương Pháp Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng Đậm Đà, Chuẩn Vị Miền Tây Ẩm thực 0
gasbanmaivn Tư vấn Phương Pháp Nấu Canh Chua Cá Hồi Măng Thơm Ngon, Không Tanh Các dịch vụ khác 0
gasbanmaivn Tư vấn Phương Pháp Nấu Canh Chua Chay Thơm Ngon Khó Cưỡng Ẩm thực 0
maythucphamkag Nấu dầu gội dược liệu thiên nhiên bằng phương pháp thủ công có mang lại hiệu quả cao không? Máy Móc Công Nghiệp 0
maythucphamkag Một phương pháp nấu rượu mới giúp cho rượu đạt chất lượng cao và năng suất tốt hơn Máy Móc Công Nghiệp 0
hunghh Phương pháp nấu chè bưởi tại nhà đơn giản Ẩm thực 0
maythucphamkag Thay đổi phương pháp nấu rượu của bà con dân tộc vùng cao mang lại hiệu quả rất lớn Máy Móc Công Nghiệp 0
maythucphamkag Rượu Lại Thành (Kim Sơn) vừa đổi mới phương pháp nấu rượu vừa duy trì nét truyền thống làng nghề Máy Móc Công Nghiệp 0
Tin liên quan