Một số kinh nghiệm đầu tư chứng khoán hiệu quả

NgocNT_01

Thành viên mới
7/10/21
14
0
1
VND
Ngày nay, đầu tư chứng khoán là con đường được nhiều người quan tâm và lựa chọn. Vậy để trở thành nhà đầu tư chứng khoán khôn ngoan cần những kinh nghiệm và kỹ năng gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Những điều cần biết trước khi đầu tư chứng khoánlam-the-nao-de-dau-tu-chung-khoan-hieu-qua-1.jpg

Thứ nhất, bạn không cần giàu có để đầu tư chứng khoán nhưng nếu bạn muốn tự mình kiếm từ lĩnh vực này, bạn không thể không trang bị những kiến thức cơ bản, cũng như chuẩn bị tâm lý vững vàng. Học hỏi và học hỏi không ngừng là yếu tố tiên quyết để có thể thành công. Bạn có thể từ những người đi trước, các khóa học đầu tư, thông qua sách báo và từ chính kinh nghiệm của bản thân.

Thứ hai, đầu tư luôn đi kèm với rủi ro, không có bữa ăn nào là miễn phí. Lợi nhuận càng cao thì khả năng phải đối mặt với thua lỗ “đậm” càng lớn.

Thứ ba, đầu tư chứng khoán không chỉ có cổ phiếu. Ngoài cổ phiếu, chứng khoán còn gồm trái phiếu, chứng chỉ quỹ, chứng khoán phái sinh và các chứng chỉ có nguồn gốc chứng khoán. Tuy nhiên tại Việt Nam, cổ phiếu là loại chứng khoán phổ biến và được ưa chuộng nhất.

Thứ tư, thị trường chứng khoán ngắn hạn thường diễn biến theo tâm lý số đông nhưng phần lớn số đông trên thị trường đều thua lỗ. Muốn thành công, bạn nên có hướng đi riêng cho mình.

Thứ năm, đầu tư chứng khoán không phải là trò chơi may rủi (dù đôi khi vẫn có yếu tố may mắn), không ai có thể giàu từ chứng khoán mà không trải qua đôi ba lần thất bại. Điều quan trọng là bạn rút ra được bài học gì từ thất bại đó và bắt đầu lại như thế nào.

Kinh nghiệm đầu tư chứng khoán hiệu quả
Thành công không có một công thức cụ thể nào. Tuy nhiên, những lưu ý dưới đây có thể giúp bạn tối ưu hóa các khoản đầu tư và đạt được lợi nhuận tốt.

Có chiến lược rõ ràng


lam-the-nao-de-dau-tu-chung-khoan-hieu-qua-2.jpg
Không một nhà đầu tư nào thắng được thị trường mà không có chiến lược. Chiến lược đầu tư bao gồm những mục tiêu, nguyên tắc, hành động… mà nhà đầu tư đặt ra để đạt được lợi nhuận kỳ vọng. Khi xây dựng chiến lược, bạn cần phải xác định được:
  • Phương pháp đầu tư: đầu tư giá trị, đầu tư tăng trưởng hay theo đà; phương pháp phân tích, chọn lọc cổ phiếu: phân tích cơ bản, phân tích kỹ thuật hay kết hợp các phương pháp…
  • Kỳ vọng lợi nhuận, các điểm cắt lỗ, chốt lời cho mỗi loại chứng khoán, mỗi doanh nghiệp hoặc các giai đoạn thị trường khác nhau.
Hãy nhớ bạn mua chứng khoán vì lý do gì thì cũng nên bán vì lý do ấy. Bên cạnh đó, đừng quên đa dạng danh mục với tối thiểu 3 – 5 cổ phiếu hay các loại chứng khoán khác nhau, doanh nghiệp trong các lĩnh vực khác nhau… để phân bố rủi ro. Một chiến lược đầu tư sắc bén, danh mục chất lượng sẽ giúp bạn có thể đứng vững ngay cả khi thị trường lao đao.

Không chạy theo số đông, không đầu tư theo MXH
Một trong những nguyên nhân khiến đa số nhà đầu tư thất bại chính là đầu tư theo số đông, theo lời mách bảo của những “chuyên gia mạng xã hội”. Họ thường lên mạng để tìm kiếm thông tin hay tham gia các hội nhóm, room “phím hàng”. Nhưng như đã nói, số đông trên TTCK là người thua cuộc. Bạn có thể thường xuyên theo dõi những diễn biến của thị trường, các thông tin bên lề để có điều chỉnh cần thiết nhưng không điều đó không có nghĩa là nhất nhất làm theo, nghe theo những “điều bạn thấy”. Hãy tự mình phân tích, tìm hiểu và kiểm chứng thông tin, nghe theo bản thân là đầu tiên, tiếp đến nên tham khảo ý kiến người môi giới của mình (nếu có).

lam-the-nao-de-dau-tu-chung-khoan-hieu-qua-3.jpg
Không để cảm xúc lấn át lý trí
Rất khó để tách cảm xúc khỏi việc đầu tư bởi con người luôn có những trạng thái vui buồn, lo lắng, tự tin trước mỗi sự kiện, sự việc. Song bạn có thể học cách kiểm soát cảm xúc của mình để chúng không ảnh hưởng quá nhiều tới các quyết định quan trọng.

Một số cách bạn có thể áp dụng là tập trung nghiên cứu, phân tích doanh nghiệp nhiều hơn; thư giãn, giải trí bằng những sở thích cá nhân thay vì xem bảng giá hàng ngày, hàng giờ…

Đầu tư chứng khoán tự thân luôn khó và sẽ ngày càng khó khi mà rào cản tham gia thị trường gần như bằng không, cạnh tranh trên thị trường ngày càng khốc liệt hơn. Nếu bạn không dành đủ thời gian cho chứng khoán hoặc không phải là người có tâm lý vững, bạn có thể lựa chọn các sản phẩm hợp tác đầu tư cùng Passion Investment. Với tỷ suất lợi nhuận trung bình khoảng 44,66%/năm trong giai đoạn 5 năm kể từ 2016 – 2020, tỷ suất lợi nhuận năm 2020 đạt 88,53%, Passion Investment là công ty tư vấn đầu tư chứng khoán hiệu quả hàng đầu tại Việt Nam.

Chi tiết thông tin vui lòng liên hệ:
Passion Investment: Uy tín – An toàn – Hiệu quả
Địa chỉ: Tầng 3, tòa FS Gold Season, 47 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: 0966545553
Email: info@pif.vn
Fanpage: Passion Investment
Website: pif.vn
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
T Một số kinh nghiệm lựa chọn xe điện cho bé sao cho phù hợp Xe máy - Xe đạp 0
N Một số kinh nghiệm để tăng độ bền khi sử dụng điều hòa Các dịch vụ khác 0
V Một số lưu ý, kinh nghiệm chọn ngói lợp nhà Các dịch vụ khác 0
R Chia sẻ một số kinh nghiệm về cách chọn giày da Các dịch vụ khác 0
phukienbee2022 Một Số Kinh Nghiệm Khi Mua Đèn Livestream Linh kiện - Dịch vụ điện thoại 0
thienhongan Cần bán Một Số Kinh Nghiệm Khi Mua Sơn Của Hãng Jotun Nội Thất - Xây Dựng 0
minhtq110198 Tư vấn Một số triệu chứng đau dây thần kinh tọa thường gặp ở người bệnh Các dịch vụ khác 0
minhtq110198 Tư vấn Một số cách phân biệt đau thần kinh tọa và thoát vị đĩa đệm Các dịch vụ khác 0
T Tư vấn Một số lưu ý khi bạn kinh doanh đa kênh giúp để đạt hiệu quả Các dịch vụ khác 0
T Tư vấn Một số thông tin giúp bạn kinh doanh đa kênh hiệu quả Các dịch vụ khác 0
ghien cong nghe Tư vấn Điểm danh một số app chụp hình sản phẩm khi kinh doanh online Mobile 0
S Một số kinh nghiệm dành cho chơi lô đề online uy tín Các dịch vụ khác 0
T Tư vấn Một số bất cập mà nhà bán lẻ thường gặp trong kinh doanh đa kênh đối với nhà bán Các dịch vụ khác 0
K Một Số Điểm Xấu Kinh Khủng Nếu Mọi Người Tự Sướng Quá Các Các dịch vụ khác 0
M Tư vấn Một số hiệu quả trong kinh doanh Facebook từ việc sử dụng Phần mềm S2Retail Các dịch vụ khác 0